Điều chỉnh kích thước chữ

Bất chấp đại dịch, lượng khách đến các tiệm vàng ngày vía Thần Tài ngày càng đông

(CLO) So với mọi năm, ngày Thần Tài năm nay có ít người đến xếp hàng từ sáng sớm. Tuy nhiên, vẫn có một vị khách chờ từ 3h15 sáng, để trở thành người đầu tiền mua vàng.

Audio
Xếp hàng từ sớm tinh mơ mua vàng

Xếp hàng từ sớm tinh mơ mua vàng

Mọi năm, đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng, Âm lịch), rất nhiều người xếp hàng từ 2h - 3h sáng ở các cửa hàng vàng lớn, để trở thành vị khách đầu tiên mua vàng cầu may trong năm mới.

Tuy nhiên, năm nay, do diễn biến của đại dịch Covid-19 tương đối phức tạp, nên lượng khác đến xếp hàng khá thưa thớt. Các “nhà vàng” cũng không tổ chức sự kiện rầm rộ như mọi năm.  Từ 4h sáng, chỉ có khoảng 2 - 3 khách xếp hàng. Tới 5h giờ, số lượng khách tăng khoảng 6 người.

Khách hàng đầu tiên- ông Bình (người đeo khẩu trang bên trái ảnh) đến tiệm vàng, khoảng 3h15 sáng ngày 21/2.

Khách hàng đầu tiên- ông Bình (người đeo khẩu trang bên trái ảnh) đến tiệm vàng, khoảng 3h15 sáng ngày 21/2.

Trong số những vị khách đầu tiên xếp hàng, có ông Bình (trú tại Đống Đa), một khách hàng có niềm tin mãnh liệt trong ngày Thần Tài. Ông Bình đến một tiệm vàng nổi tiếng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) từ 3h15 sáng. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, ông xếp hàng mua vàng trong ngày Thần Tài.

Chia sẻ với PV Báo Nhà báo và Công luận, ông Bình nói: Năm nay là năm đầu tiên, ông trở thành vị khách đầu tiên “mở hàng” mua vàng trong ngày Thần Tài. Mọi năm, ông chỉ là khách thứ 3, hoặc thứ 4.

“Giống như mọi năm, tôi thường mua 2 - 3 chỉ vàng cầu may trong ngày Thần Tài. Năm nay cũng vậy, do giá vàng tăng cao, nên chỉ mua tượng trưng, không mua nhiều”, ông Bình chia sẻ.

Khách xếp hàng mua vàng ngày càng đông hơn.

Khách xếp hàng mua vàng ngày càng đông hơn.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ông Bình trang bị đầy đủ “phụ kiện” phòng tránh, trong đó có khẩu trang 4 lớp, nước rửa tay sịt khuẩn.

“Cũng chính vì lo sợ dịch bệnh, nên tôi xếp hàng từ sớm, tránh tụ tập đông người. Mua xong thì về”, người đàn ông 50 tuổi này chia sẻ thêm.

7

Ngoài ông Bình, còn một số vị khách hàng đến từ các huyện ngoại thành, cách xa trung tâm thành phố khoảng 20 - 30 km.

Chị Trang, một vị khách đến từ 5h sáng cho biết: “Mọi năm tôi đều mua vàng ngày này để cầu may, mua số lượng ít, không đầu cơ nên không sợ chuyện lỗ lãi”.

Đến 6 giờ sáng, lượng khách đến mua vàng tại các tiệm vàng đã rất đông.

Đến 6 giờ sáng, lượng khách đến mua vàng tại các tiệm vàng đã rất đông.

Để phòng tránh dịch bệnh bùng phát, năm nay, các “nhà vàng” đã lắp đặt một số vách ngăn ni lông, được đánh dấu các vị trí đứng của khách hàng khi đến mua vàng.

Lâm Vũ