Điều chỉnh kích thước chữ

Bất chấp quy định của TP. HCM, hàng loạt xe bồn trộn bê tông ngang nhiên 'tung hoành' vào giờ cao điểm

(CLO) Hiện tượng các xe bồn trộn bê tông trên 10 tấn bất chấp giờ cấm, giờ cao điểm lưu thông vào nội đô thành phố đã từng gây bức xúc, lẫn nguy hiểm cho người đi đường tại TP. HCM, nhưng nay lại tiếp tục tái diễn.

Audio

Tiếp nhận nguồn tin phản ánh của người dân về việc đang giờ cao điểm nhưng nhiều xe bồn trộn bê tông vẫn ngang nhiên lưu thông. Điều này khiến tình hình giao thông trở nên căng thẳng, gây mất an toàn giao thông cho người đi đường. Nhất là tại điểm nóng kẹt xe nút giao Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng quận 1, TP. HCM - nơi có công trường đang rào chắn để thi công cầu vượt Thủ Thiêm 2.  

Theo đó, phóng viên (PV) báo Nhà báo và Công luận đã có nhiều ngày trực tiếp tiếp cận hiện trường điểm nóng nổi tiếng kẹt xe tại tuyến chính ra vào trung tâm thành phố ở phía Đông để xác thực thông tin. 

bat chap quy dinh cua tp hcm hang loat xe bon tron be tong ngang nhien tung hoanh vao gio cao diem hinh 1

Phát hiện loạt xe bồn trộn bê tông mang thương hiệu FICO PanU nối đuôi nhau lưu thông trong giờ cao điểm hướng từ đường Nguyễn Hữu Cảnh chạy vào đường Tôn Đức Thắng quận 1, TP. HCM, chiều tối ngày 17/11/2021. (Ảnh - Chính Kỳ)

Cụ thể, có mặt tại cung đường Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng – ngay dưới chân cầu Thủ Thiêm 2, quận 1 vào chiều ngày 17/11/2021.

Chỉ trong vòng 30 phút, PV đã ghi nhận cận cảnh các xe lưu thông tại đây tấp nập và khó khăn như thế nào – dù có sự điều tiết, phân luồng giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT). 

Đáng chú ý vào khung giờ từ 18 giờ đến 18 giờ 30 phút, ống kính của PV phát hiện nhiều xe bồn trộn bê tông nối đuôi nhau lưu thông từ hướng đường Nguyễn Hữu Cảnh chạy vào đường Tôn Đức Thắng. 

Dù biết có lực lượng CSGT đang túc trực, nhưng những chiếc xe bồn trộn bê tông vẫn ung dung bình tĩnh lưu thông cho đến khi bị CSGT ra ký hiệu dừng xe để kiểm tra.  

X

Tại hiện trường, ống kính PV ghi nhận các xe bồn trộn bê tông mang thương hiệu FICO PanU nối đuôi nhau di chuyển vào một góc đường Tôn Đức Thắng để lực lượng CSGT kiểm tra gồm các xe mang biển số: 51E-20140, 61C-358.94, 61H-03080 và xe bồn bê tông thương hiệu SMC biển số 51E-053.01 cũng trong tình trạng tương tự.  

Việc các xe bồn trộn bê tông bị kiểm tra đột ngột đã thu hút sự chú ý của hàng loạt người đi đường đang tham gia giao thông qua khu vực này. 

X

X

X

Tiếp tục trở lại cung đường này vào chiều ngày 23/11/2021, khoản 16 giờ 48 phút, PV tiếp tục phát hiện các xe bồn trộn bê tông mang thương hiệu SMC biển số: 51E-052.39, 51E-029.32, 51E-052.49 đang dừng đậu trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 để chờ vào đổ bê tông tại dự án Grand Marina – dù đang vào giờ cao điểm. 

bat chap quy dinh cua tp hcm hang loat xe bon tron be tong ngang nhien tung hoanh vao gio cao diem hinh 2

Các xe bồn trộn bê tông mang thương hiệu SMC đang dừng đậu trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 để chờ vào đổ bê tông tại dự án Grand Marina. (Ảnh - Chính Kỳ)

Ghi nhận những ngày sau đó, PV lại tiếp tục phát hiện xe bồn trộn bê tông vẫn lưu thông trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh.

Để tìm hiểu đâu là nơi xuất phát, PV quyết định theo chân chiếc xe mang biển kiểm soát 61H-031.48 và trực tiếp mục sở thị điểm tập kết của hàng loạt xe bồn mang thương hiệu FICO PanU trên đường Mai Chí Thọ, phường An Khánh, TP. Thủ Đức. 

Đặc biệt, điểm tập kết này cũng chính là nơi thiết lập một trạm trộn bê tông!

bat chap quy dinh cua tp hcm hang loat xe bon tron be tong ngang nhien tung hoanh vao gio cao diem hinh 3

Điểm tập kết hàng loạt xe bồn trộn bê tông FICO PanU cũng chính là nơi thiết lập một trạm trộn bê tông - nằm trên đường Mai Chí Thọ, phường An Khánh, TP. Thủ Đức. (Ảnh - Chính Kỳ)

bat chap quy dinh cua tp hcm hang loat xe bon tron be tong ngang nhien tung hoanh vao gio cao diem hinh 4

Cảnh trạm trộn bê tông nhìn từ bên ngoài vào. (Ảnh - CK)

Để ghi nhận thực địa, PV đã ghi hình toàn cảnh khu vực này và cố gắng tìm biển hiệu tên trạm trộn bê tông nhưng thật sự rất khó để nhận diện. 

Dù vậy, theo quan sát từ trên cao, thông tin trạm trộn dần lộ diện khi đề tên thương hiệu là FICO PanU – cùng tên thương hiệu trên các xe bồn trộn bê tông đang tập kết tại đây! 

bat chap quy dinh cua tp hcm hang loat xe bon tron be tong ngang nhien tung hoanh vao gio cao diem hinh 5

Bên hông trạm trộn bê tông là Rạch Cá trê, còn phía sau là sông Sài Gòn. (Ảnh - CK)

bat chap quy dinh cua tp hcm hang loat xe bon tron be tong ngang nhien tung hoanh vao gio cao diem hinh 6

Phía sau trạm trộn bê tông là khu vực bãi tập kết cát và đá - thể hiện gần giống như một bến thuỷ nội địa. (Ảnh - CK)

Cũng liên quan đến hoạt động của các trạm trộn bê tông trên khu vực tuyến trục lộ Mai Chí Thọ, TP. Thủ Đức, được biết trước đây có tồn tại vài trạm trộn bê tông - nhưng hiện nay đã buộc phải dời đi. Hiện tại, ở khu vực này chỉ còn duy nhất trạm trộn bê tông FICO PanU.

Trở lại với những chiếc xe bồn trộn bê tông lưu thông vào nội đô bất chấp giờ cao điểm, theo tìm hiểu của PV, UBND TP. HCM đã quy định rất rõ thời gian các xe tải nặng được phép ra vào nội đô thành phố! 

Cụ thể, theo Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/7/2018 do UBND TP. HCM ban hành có quy định: Xe tải nhẹ (dưới 2500kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 9h và 16h đến 22h hằng ngày. Còn xe tải nặng (trên 2500kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h hằng ngày – trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông. 

Vậy quy định đã rõ, tức giờ cấm xe tải nặng không được phép lưu thông vào nội đô đã ban hành - thế nhưng một lần nữa các xe bồn trộn bê tông này lại xem thường kỷ cương vẫn tiếp tục tung hoành, bất chấp giờ cao điểm, giờ cấm để lưu thông vào nội đô thành phố.

Được biết các xe bồn trộn bê tông này có tải trọng lớn hơn 10 tấn/xe.  

Về những trường hợp bất chấp quy định nêu trên, đặc biệt là các trường hợp mà lực lượng CSGT đã trực tiếp kiểm tra vào chiều tối ngày 17/11/2021 như ghi nhận của PV, PV đã trực tiếp liên lạc với Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP. HCM (PC08) để làm rõ về các trường hợp nêu trên. 

Phản hồi thông tin, một Phó phòng PC08 đã tiếp nhận và cho biết đang chờ báo cáo từ các đội, sau khi có thông tin sẽ phản hồi sau cho PV.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin.     

Chính Kỳ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Son Dam Bi thông báo kết hôn sau 4 tháng hẹn hò

(CLO) Vào tháng 5 sắp tới, nữ ca sĩ, diễn viên Son Dam Bi sẽ kết hôn cùng cựu vận động viên lừng danh Lee Kyu Hyuk.

Các phóng viên Mexico biểu tình trên toàn quốc về vụ giết hại nhà báo

(CLO) Các nhà báo Mexico hôm thứ Ba (25/1) đã bắt đầu các cuộc biểu tình trên toàn quốc để tố cáo các vụ sát hại gần đây đối với ba phóng viên.

Bắt giữ nhóm đối tượng giả vờ mất giấy tờ xe máy, xin cấp lại để đem đi lừa đảo

(CLO) Một nhóm đối tượng ở Bắc Giang đã giả vờ mất giấy Chứng nhận đăng ký xe mô tô và đề nghị Cơ quan Công an cấp lại (mục đích để có 2 giấy Chứng nhận đăng ký xe mô tô/1 xe). Sau đó, cùng 1 xe nhưng các đối tượng đem bán 2 lần, rồi chiếm đoạt tài sản.

Chiêm ngưỡng dáng vẻ xinh đẹp 'mỹ nhân ngư' Yuliya Efimova của xứ Bạch Dương

(CLO) Không chỉ sở hữu hàng loạt kỷ lục quốc gia, kình ngư nước Nga Yuliya Efimova còn ‘đốn tim’ người hâm mộ bởi dáng vẻ xinh đẹp, mềm mại của mình và được ví như 'mỹ nhân ngư' trong truyện cổ tích.

Gia đình ông Trump cảnh báo TrumpCoin là lừa đảo

(CLO) Gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ có hành động pháp lý thích đáng với meme coin này.

Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần với bé gái chưa đủ 13 tuổi

(CLO) Đối tượng H. có quen biết cháu N. qua mạng xã hội facebook và thường xuyên nhắn tin tán tỉnh, gạ gẫm cháu N. quan hệ tình dục, mặc dù biết N. chưa đủ 13 tuổi.

Giảm thiểu tai nạn giao thông từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí trong năm 2022

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Kế hoạch hành động Năm An toàn giao thông 2022 với mục tiêu giảm tai nạn từ 5 - 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương với 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng cao cấp thứ hai tại Nghệ An

(CLO) Sáng ngày 26/01/2022, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm mới tại tỉnh Nghệ An, kịp thời chặn đứng nhiều bệnh truyền nhiễm đang có nguy cơ quay trở lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Khởi tố người phụ nữ lừa đảo mua cá lóc rồi chiếm đoạt hơn 19 tỷ đồng

(CLO) Sau khi mua cá lóc của 23 hộ dân, Châu đem bán lấy tiền nhưng lại không thanh toán cho họ mà sử dụng tiền để trả nợ mua cá cho các hộ mua trước đó và tiêu xài cá nhân… Hiện, Châu còn nợ nhiều hộ với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng.