Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Tĩnh:

Bắt đối tượng giả danh Công an mật để lừa đảo

(CLO) Ngày 12/1, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Chu Đại Nghĩa (SN 2000), trú tại thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián về hành vi mua bán pháo trái phép và giả danh Công an để lừa đảo.

Audio
Đối tượng Chu Đại Nghĩa tại cơ quan điều tra

Đối tượng Chu Đại Nghĩa tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào lúc 08h ngày 11/01/2021, Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo của anh Lê Văn Thành (SN 1975), trú tại TDP 12, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh (là nhân viên công ty giao hàng nhanh chi nhánh huyện Nghi Xuân) với nội dung: Chiều ngày 10/01/2020, trong quá trình giao hàng tại xã Cương Gián thì bị một nam thanh niên tự xưng là Công an mật rồi lừa đảo chiếm đoạt gói hàng đi giao.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân tiến hành điều tra và đến 17h cùng ngày, Công an đã phát hiện Chu Đại Nghĩa (SN 2000), trú tại thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, là đối tượng đã đặt mua số pháo và giả danh Công an để thực hiện hành vi lừa đảo trên.

Tại cơ quan Công an, Nghĩa khai nhận: trước đó sử dụng tài khoản mạng Facebook cá nhân đặt mua 02 gói pháo bi, có khối lượng khoảng 0,6 kg với giá 1.340.000 đồng của một tài khoản không rõ địa chỉ trên mạng. Đến chiều 10/01/2020, nhân viên của công ty chuyển phát nhanh (anh Thành) liên hệ với Nghĩa để giao hàng.

Theo quy định giá trị của hàng hóa trên 01 triệu đồng thì phải mở kiểm tra trước khi giao hàng nên anh Thành cùng với Nghĩa đã mở ra để kiểm tra thì thấy bên trong là 02 gói pháo bi, và anh Thành không tiến hành giao hàng nữa.

Lúc này Nghĩa nảy sinh ý định lừa đảo nên tự xưng là Công an mật để thu giữ số pháo trên và yêu cầu anh Thành về trụ sở Công an huyện để làm việc. Khi đi đến trụ sở UBND xã Xuân Mỹ, Nghĩa yêu cầu anh Thành chờ bên ngoài để vào giải quyết một số việc rồi bỏ trốn và mang số pháo trên về nhà cất dấu.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân đã thu giữ số pháo trên và đang hoàn thiện hồ sơ, tài liệu để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tuệ Lâm