Bắt đối tượng giết người sau hơn 8 năm lẫn trốn

(CLO) Khi anh Hưng vừa ra về được khoảng 100m thì Lài liền cầm một con dao đuổi theo đâm 2 nhát vào tay trái và cổ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Anh Hưng được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 20/12, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ và di lý đối tượng Phan Phúc Lài (SN 1980, trú tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về trụ sở Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý về các tội “Giết người” và “Trốn truy nã”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, năm 2014, Phan Phúc Lài từ Hà Tĩnh vào tỉnh Đắk Lắk làm nghề thợ hồ. Vào khoảng 15h chiều 13/4/2014, Lài cùng anh Lê Thanh Hưng (SN 1975, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác đến xây nhà cho một người dân ở xã Cư Né, huyện Krông Búk rồi tổ chức uống rượu.

bat doi tuong giet nguoi sau hon 8 nam lan tron hinh 1

Đối tượng Phan Phúc Lài tại Cơ quan Công an.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Hưng rủ Lài về nhà mình nhưng Lài không chịu về nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Khi anh Hưng vừa ra về được khoảng 100m thì Lài liền cầm một con dao đuổi theo đâm 2 nhát vào tay trái và cổ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Anh Hưng được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Gây án xong, Lài vứt bỏ con dao rồi đón xe khách ra Bắc và vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn. Sau hơn 8 năm sống chui lủi ở Trung Quốc, tháng 9/2022, Lài về lại Việt Nam và đổi tên thành Lý Mỹ Thà rồi đến huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang sinh sống. Mới đây, Lài đến xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và tiếp tục đổi tên là Hùng, thuê trọ ở để làm nghề thợ xây.

Nắm bắt được tung tích của Lài, ngày 15/12, một tổ công tác của Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Hưng Yên và bắt giữ đối tượng đưa về quy án khi hắn đang lẩn trốn tại một nhà trọ.

Thành Nhân

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: