Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt đối tượng lừa đảo trên 2 tỷ đồng dưới hình thức bán hàng trên mạng Internet

(CLO) Dưới hình thức bán hàng trên mạng Internet, chỉ tính từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt Trương Văn Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Audio
Đối tượng Trương Văn Hải. Ảnh: CA Thanh Hóa

Đối tượng Trương Văn Hải. Ảnh: CA Thanh Hóa

Bài liên quan

Ngày 8/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Trương Văn Hải, sinh năm 1994 trú ở đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của nhân dân về việc một đối tượng trên mạng xã hội facebook với nick "Luc Dinh" lừa đảo số tiền 51 triệu đồng bằng việc mua hàng và gửi sang cho người nhà bên Hàn Quốc.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng tập trung điều tra, làm rõ và phát hiện Trương Văn Hải chính là thủ phạm của vụ lừa đảo nói trên nên đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Trương Văn Hải khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên Hải đã nảy ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hải đã lập 1 tài khoản xã hội facebook mang tên "Luc Dinh" và đăng tải bài viết "Nhận chuyển đồ khô, quần áo, mĩ phẩm, thuốc lá giá rẻ" vào trang fanpage "Hội những bà bầu ở Korea".

Ngày 19/6/2020, chị Thu đã liên lạc với Hải và đề nghị Hải mua hàng vận chuyển sang Hàn Quốc với tổng số tiền là 111.360.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi chị Thu gửi 51 triệu đồng (tương đương với 50% tổng giá trị đơn hàng) vào tài khoản của Hải tại ngân hàng thì Hải đã chặn facebook, thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại….để chiếm đoạt số tiền mà chị Thu đã gửi vào tài khoản cho Hải để mua hàng.

Với thủ đoạn như vậy chỉ tính từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt Trương Văn Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

P.V