Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Người phụ nữ đi ăn cưới ở Hậu Lộc âm tính lần 1 với COVID-19

(CLO) TS.Lương Ngọc Trương, Giám đốc CDC Thanh Hóa cho biết: chị H.T.M ngụ ở xã Tuy Lộc (Hậu Lộc) có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau khi xúc với bệnh nhân 620 trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi.

Người dân Hậu Lộc tạm yên tâm khi kết quả xét nghiệm lần 1 của chị H.T.M ở xã Tuy Lộc cho kết quả âm tính

Người dân Hậu Lộc tạm yên tâm khi kết quả xét nghiệm lần 1 của chị H.T.M ở xã Tuy Lộc cho kết quả âm tính

Trưa nay (6-8), TS. Lương Ngọc Trương,  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) cho biết, sau khi thực hiện xét nghiệm PCR-RT đối với chị H.T.M đã cho kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Không chỉ có chị H, một trường hợp khác ở Hậu Lộc đi cùng chuyến xe của nhà xe Kim Chi với bệnh nhân 620 cũng có kết quả âm tính lần 1.

Trước đó như Congluan.vn đã thông tin: chị H.T.M ngụ ở xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc về địa phương trên chuyến xe của nhà xe Kim Chi (BKS 43B-031.26) từ Đà Nẵng  đến Thanh Hóa. 

Chị M. về đến địa phương từ các ngày từ 29 đến 31-7 đã đi đến nơi có nhiều người như dự lễ nạp tài, liên hoan và ăn cưới tại 2 xã Tuy Lộc và Hưng Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa). Theo đó, sáng ngày (29-7) chị M. đến thôn 2, xã Liên Lộc dự đám nạp tài. Chiều hôm sau từ 18g đến 19g ngày 30-7, chị M. đến dự liên hoan ở thôn 2, xã Liên Lộc (Hậu Lộc).

Tiếp đó, khoảng từ 10g đến 11g30 ngày 31-7, chị đến dự đám cưới tại nhà hàng Khanh Dung có địa chỉ tại chợ Mành (Hưng Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) với hàng trăm người dự ở đây và đến từ nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Sau đó Bộ Y tế công bố trên chuyến xe này có 2 bệnh nhân dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 620 ở Hà Nam và bệnh nhân số 748 ở TP Sầm Sơn.

Theo CDC Thanh Hóa, hiện tại chị M. đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Thanh Hóa. Kết quả xét nghiệm lần 1 chị âm tính với Covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân số 748 tại Sầm Sơn, Giám đốc CDC Thanh Hóa Lương Ngọc Trương cho biết: toàn bộ 16 người thuộc diện F1 tiếp xúc với bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Quang Duy

 
 
Tin mới
Bất chấp sóng gió, Trung Quốc tự tin tăng trưởng kinh tế vẫn sẽ vượt mục tiêu

(CLO) Phó Thủ tướng Liu He cho biết, Trung Quốc đang trên đà đạt được mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội là trên 6% trong năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đưa ra lo ngại về những thách thức từ sự bùng phát Covid-19 lẻ tẻ và tình trạng thiếu điện trên đất nước.

Hàng không chủ động ngăn chặn biến chủng mới Omicron xâm nhập

(CLO) Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập, lây lan của biến chủng mới Omicron vào Việt Nam từ các quốc gia khác.

Động đất 3,8 độ richter tại tỉnh Kon Tum

(CLO) Trận động đất mạnh 3,8 độ richter xảy ra tại tỉnh Kon Tum chiều nay ở độ sâu khoảng 10 km, không gây rủi ro về thiên tai.

Xuất cấp gần 5.000 tấn gạo hỗ trợ người dân 3 tỉnh gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 2044/QĐ-TTg chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.880,295 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19.

Để thất thoát tài nguyên khoáng sản, 3 trưởng phòng bị kiểm điểm

(CLO) Ngày 4/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết, do để xảy ra tình trạng thất thoát khoáng sản trên địa hạt quản lý, 3 Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường vừa bị xử lý kỷ luật.

Mua ngay trả sau, câu chuyện mới về Fintech đang rất nóng tại châu Á

(CLO) Đại dịch Covid-19 không chỉ thúc đẩy thương mại trực tuyến phát triển vũ bão hơn nữa, mà còn cho ra đời những loại hình mới. Dịch vụ mua ngay - trả sau (BNPL), một loại hình fintech (công nghệ tài chính) mới, hiện đang làm mưa làm gió tại các quốc gia châu Á.

Xử phạt 7,5 triệu đồng người tung tin 50 học sinh cấp cứu sau tiêm vaccine

(CLO) Công an huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) vừa phát hiện tài khoản "Cuộc sống phẳng" đăng bài trên mạng xã hội Facebook với nội dung không đúng sự thật liên quan đến tiêm Vaccine phòng, chống Covid-19, gây dư luận, ảnh hưởng xấu đến cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn huyện Sơn Động.

Ngày 4/12: Ghi nhận 13.998 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 322 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 3/12 đến 16h ngày 4/12, hệ thống y tế cả nước đã ghi nhận 13.998 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 5 ca tăng 332 ca so với ngày trước đó.

Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến sắp hầu tòa trong vụ gây thiệt hại 672 tỷ đồng

(CLO) Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa vì hành vi gây thiệt hại 672 tỷ đồng từ việc duyệt cho Sagri chuyển nhượng dự án cho tư nhân trái quy định.