Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt giam đối tượng xông vào truy sát bệnh nhân ở Bệnh viện Quy Nhơn

(CLO) Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Audio

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phương là đối tượng được xác định cầm đầu nhóm thanh niên truy sát anh Vũ Tiến Thành (32 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Phúc) và gây náo loạn tại Bệnh viện Đa khoa Quy Nhơn vào đêm 24/10.

Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) cầm đầu nhóm thanh niên chém người tại Bệnh viện đa khoa TP.Quy Nhơn. (Ảnh: Thanhnien)

Nguyễn Đình Phương (26 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) cầm đầu nhóm thanh niên chém người tại Bệnh viện đa khoa TP.Quy Nhơn. (Ảnh: Thanhnien)

Vào ngày 24/10, trong lúc ăn khuya tại một quán bún ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn), anh Vũ Tiến Thành đã xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Minh Sơn (ngụ địa phương). Sơn gọi đã điện thoại nhờ Phương đến hỗ trợ đánh nhau với nhóm của anh Thành.

Một lúc sau, Phương cùng đồng bọn điều khiển ôtô BKS 77A - 167.35 đến quán bún mà Sơn và nhóm của anh Thành xảy ra mâu thuẫn.

Cả hai nhóm xông vào đánh chém nhau, khiến anh Thành và hai người khác bị thương nặng. Anh Thành nhanh chóng được cả nhóm đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn cấp cứu.

Tuy nhiên, Phương cùng đồng bọn vẫn truy sát anh Thành đến cùng. Trong lúc anh Thành đang được các bác sĩ xử lý vết thương, nhóm của Phương tiếp tục nhào vào đánh và chém 3 nhát lên người Thành.

Đến khi các y, bác sĩ của bệnh viện chốt cửa lại và công an đến nhóm của Phương mới chịu rời đi.

Hiện vụ án đang được Công an TP Quy Nhơn mở rộng điều tra, truy bắt thêm những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

PV