Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Công an đọc lệnh bắt người

(CLO) Ngày 30/8, Công an quận 11, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Trần Văn Sơn (SN 1979, ngụ Tân Bình) và Trần Hồng Thái (SN 1983, quê Hưng Yên) để điều tra xử lý về hành vi giả danh Cảnh sát hình sự Bộ Công an để bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó vào khoảng 22h ngày 28/8, bà L.T.H (SN 1966, ngụ đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11) đang ở trong nhà thì một chiếc xe 7 chỗ biển số xanh 80B-2547 dừng trước cửa nhà bà L.T.H (SN 1966, ngụ đường Nhật Tảo, phường 7, quận 11) với đầy đủ giấy tờ, lệnh khám xét và có cả súng ngắn.

Hai người mặc quân phục CAND từ trên xe rồi đi vào nhà. Một người mang hàm Thiếu tá với giấy Chứng minh CAND mang tên Trần Quyết Thắng, người còn lại mang hàm Thiếu úy nhưng không có bảng tên vào nhà bà H xưng công tác bên Cục CSHS Bộ Công an đọc lệnh bắt người và khám xét nhà bà H.

Hai đối tượng giả danh Công an bị bắt. Ảnh: internet.

Hai đối tượng giả danh Công an bị bắt. Ảnh: internet.

Do thấy nghi ngờ khi thực hiện lệnh bắt người và khám xét nhà không đúng qui trình, không có đại diện của Công an phường hay đại diện của tổ dân phố nên người nhà bà H đã gọi điện báo với Công an phường 7, quận 11.

Ngay sau đó, công an phường 7 phối hợp với CSHS Công an quận 11 xuống hiện trường yêu cầu những người bên “Cục Cảnh sát hình sự” cho kiểm tra giấy tờ tùy thân. Hai đối tượng đã xuất trình 2 căn cước công dân, 1 thẻ ngành mang hàm tá, 1 lệnh khám xét và 2 khẩu súng. Qua kiểm tra, tất cả giấy tờ đều giả mạo nên cả 2 được mời về trụ sở công an để làm việc.

Một số giấy tờ thu giữ của hai đối tượng. Ảnh: internet.

Một số giấy tờ thu giữ của hai đối tượng. Ảnh: internet.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai là Trần Văn Sơn (SN 1979, ngụ Tân Bình), còn thiếu úy “dỏm” là Trần Hồng Thái (SN 1983, quê Hưng Yên). Cả 2 đối tượng thừa nhận mình không phải là Công an. Quân phục, thẻ ngành, bảng tên, súng ngắn và cả biển số xe xanh mang BKS 80B được 2 đối tượng đặt mua trên mạng; riêng chiếc xe 7 chỗ, 2 đối tượng đi thuê và gắn biển số xanh vào.

Trước đó, khi đọc lệnh bắt và khám xét, 2 đối tượng sẽ yêu cầu gia đình bà H đưa cho chúng từ 100-200 triệu để yên chuyện. Tuy nhiên khi đang thực hiện hành vi thì 2 đối tượng bị lộ tẩy.

Cả 2 giả danh Cục Cảnh sát hình sự đến nhà bà H đọc lệnh bắt và khám xét, sau đó yêu cầu gia đình bà H đưa cho chúng từ 100-200 triệu đồng để "im chuyện". Hiện Công an quận 11 vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Mai Nguyễn

Xem thêm

Bắc Ninh: Lang y rởm tự bắt bệnh, chế thuốc bán cho nhiều người

Bắc Ninh: Lang y rởm tự bắt bệnh, chế thuốc bán cho nhiều người

(CLO) Ngày 21/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các đối tượng bị cáo buộc tự xưng có khả năng chữa bệnh nan y, tổ chức khám, chữa bệnh trái phép và tự chế thuốc bán cho người bệnh, bước đầu chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng.

Ninh Bình: Khởi tố 16 thanh, thiếu niên mang hung khí rượt đuổi, chặn xe đánh người

Ninh Bình: Khởi tố 16 thanh, thiếu niên mang hung khí rượt đuổi, chặn xe đánh người

(CLO) Ngày 20/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình cho biết vừa khẩn trương phối hợp điều tra, làm rõ một nhóm thanh, thiếu niên có hành vi gây rối trật tự công cộng, sử dụng hung khí rượt đuổi, chặn xe, đánh người và đập phá phương tiện. Qua đó, khởi tố 16 bị can để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Buôn cả yến ma túy, 2 bị cáo lĩnh án tử hình

Buôn cả yến ma túy, 2 bị cáo lĩnh án tử hình

(CLO) Lữ Thị Hoa từng một lần ngồi tù vì ma túy nhưng vẫn tái phạm. Lần này, Hoa nhiều lần bán ma túy cho Văn Sỹ Đức; qua đó, Đức hưởng lợi hơn 1,8 tỷ đồng từ hoạt động phi pháp buôn bán ma túy. Kết cục, cả hai bị tuyên án tử hình.

Đất công cho thuê không qua đấu giá, chi ngân sách thiếu minh bạch

Đất công cho thuê không qua đấu giá, chi ngân sách thiếu minh bạch

(NB&CL) Dù ghi nhận kết quả thu ngân sách ấn tượng, nhưng bức tranh quản lý tài chính tại UBND xã Ngọc Lâm (tỉnh Hưng Yên) lại bị phủ bóng bởi hàng loạt sai phạm. Từ việc hàng trăm hợp đồng đất công ích “bỏ quên” đấu giá, buông lỏng quản lý nguồn thu, cho đến những sai sót trong quyết toán đầu tư công và mua sắm thiết bị hàng trăm triệu đồng nhưng không có biên bản bàn giao.

Trạm CSGT bắt giữ 2 đối tượng. (ảnh Đăng Tú).

Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy

((CLO) Ngày 20/8 công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vào lúc 14h20 ngày 18/8/2026, Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) Đakrông (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị), nhận được tin báo về việc phát hiện 2 đối tượng đi xe mô tô Honda Vario màu đỏ, không gắn biển số, di chuyển theo hướng Lao Bảo - Đông Hà, có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển hàng cấm.

Hà Nội: Dự án hơn 4 tỷ đồng bộc lộ dấu hiệu thi công “cẩu thả”?

Hà Nội: Dự án hơn 4 tỷ đồng bộc lộ dấu hiệu thi công “cẩu thả”?

(NB&CL) Dự án “Cải tạo hạ tầng đô thị phường Thịnh Quang năm 2025” do Công ty CP Đầu tư phát triển THT Việt Nam thi công không chỉ có dấu hiệu chậm tiến độ mà còn bộc lộ hàng loạt dấu hiệu thi công cẩu thả, sai thiết kế, khiến người dân chịu cảnh “cứ mưa là ngập”. Đáng nói, trước những bức xúc của dư luận, lãnh đạo UBND phường Đống Đa lại chọn cách “im lặng”, không phản hồi thông tin báo chí?

Cỡ chữ bài viết: