Điều chỉnh kích thước chữ
Bắc Ninh:

Bắt giữ 2 đối tượng thực hiện 33 phi vụ trộm xe máy liên tỉnh

(CLO) Ngày 27/2, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng đã gây ra 33 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Bắc Ninh, Bắc Giang và TP. Hà Nội.

Audio

Cụ thể, chỉ với 3 chiếc vam phá khóa, 1 tay công, từ tháng 10/2020 đến nay, một ổ nhóm 2 đối tượng đã gây ra 33 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị xã Từ Sơn, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) và huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Vào cuộc điều tra, Công an thị xã Từ Sơn tiến hành bắt giữ các đối tượng gây án. Đó là: Nguyễn Quang Khang, 19 tuổi và Nguyễn Quý Trang, 17 tuổi (cùng ở huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Đối tượng Nguyễn Quang Khang đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù tháng 4/2020, Khang tiếp tục phạm tội.

Hai đối tượng Khang (trái) và Trang. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Ninh.

Hai đối tượng Khang (trái) và Trang. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Ninh.

Theo tài liệu điều tra, lợi dụng đêm khuya và sơ hở của người dân, 2 đối tượng đã câu kết với nhau trộm cắp xe máy để bán lấy tiền chi tiêu.

Tài sản chúng nhằm tới là những chiếc xe nhãn hiệu đắt tiền như SH, SH mode. Chỉ với thao tác nhanh gọn, ít để lại dấu vết, Khang và Trang đã thực hiện trót lọt 33 vụ trộm cắp với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Sau khi trộm cắp được, 2 đối tượng mang tài sản đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội. Trong 1 số vụ án, các đối tượng tháo biển số xe tang vật và sử dụng để tiếp tục gây án.

Hiện Công an thị xã Từ Sơn đã thu hồi 2 xe máy là tang vật các đối tượng sử dụng để trộm cắp, đồng thời tiếp tục điều tra bắt giữ các đối tượng liên quan và thu hồi vật chứng.

PV