Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt giữ xe taxi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(CLO) Trong lúc đi làm nhiệm vụ, tổ cảnh sát giao thông thuộc Đội 2 đã phối hợp cùng Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và bắt giữ một xe ôtô taxi chở 4 người ngoại quốc mang quốc tịch Trung Quốc có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Audio

Trước đó, vào chiều ngày 10/12, thông tin từ trung tá Nguyễn Trường Sơn, đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục cảnh sát giao thông (CSGT), cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn ngăn chặn một xe taxi vận chuyển 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị công an bắt giữ. Ảnh: tuoitre.vn

4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị công an bắt giữ. Ảnh: tuoitre.vn

Vào khoảng 8 giờ 55 cùng ngày, tại tuyến đường thuộc km104+700 khu vực Trạm thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tổ CSGT thuộc Đội 2 phối hợp cùng Công an huyện Hữu Lũng phát hiện taxi biển số 98A 184.XX có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe chở 4 người nước ngoài. Làm việc với tổ công tác, lái xe Lăng Kỳ S. (32 tuổi, trú tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) lúng túng, quanh co không giải thích được thân phận những hành khách trên xe.

Sau đó lực lượng chức năng đã đưa xe và mời toàn bộ người trên xe về trụ sở Công an huyện để làm việc.

Công an làm việc với 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: cand.com.vn

Công an làm việc với 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: cand.com.vn

Theo cảnh sát, cả 3 người trên xe đều có hộ chiếu mang quốc tịch Trung Quốc, một người không có giấy tờ tùy thân nhưng cũng khai nhận là người Trung Quốc.

Ban đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để khảo sát thị trường làm ăn.

Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.