Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt khẩn cấp 3 “nữ quái” trong đường dây lừa đảo hơn 20 tỷ đồng

(CLO) Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc hợp tác đầu tư kinh doanh với một doanh nghiệp chuyên sản xuất bia và nước giải khát, các đối tượng đã huy động vốn góp từ những người dân ở Phú Yên, rồi chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng.

Audio

Chiều ngày 21/1, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Mỹ Trang (SN 1982, trú tại xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) và Trần Thị Kim Xuân (SN 1981, trú tại thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Đồng thời, tổ công tác khác của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã đến Đồng Nai thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thị Hường (SN 1975, trú tại thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Theo tài liệu điều tra ban đầu, cả ba đối tượng trên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

bat khan cap 3 nu quai trong duong day lua dao hon 20 ty dong hinh 1

Các đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo.

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc hợp tác đầu tư kinh doanh với một doanh nghiệp chuyên sản xuất bia và nước giải khát ở TP Đà Nẵng, Trang đã huy động vốn góp từ 6 người dân ở Phú Yên. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng để trả nợ và mua sắm hàng hiệu để “đánh bóng hình thức bên ngoài”.

Đáng lưu ý, để tạo lòng tin với những người đã góp vốn cho Trang, “nữ quái” này còn hướng dẫn cho Trần Thị Kim Xuân, Trần Thị Hường và một số đối tượng khác đóng vai nhân viên doanh nghiệp sản xuất bia và nước giải khát ở TP Đà Nẵng để gặp gỡ những người góp vốn và “diễn theo kịch bản”.

Sau khi thu thập các chứng cứ, tài liệu, chiều ngày 21/1, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên quyết định ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trang, Xuân, Hương để điều tra, làm rõ vai trò của từng đối tượng.

N.H

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.

Đại biểu đề nghị luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp.

Xiaomi công bố chiến lược hợp tác với Leica nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên smartphone

(CLO) Xiaomi và Leica Camera vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động, với thời hạn kéo dài lên đến 7 năm.

Đức có thể không cần ý kiến của Hungary nếu tiếp tục phản đối lệnh cấm dầu Nga của EU

(CLO) Đức là một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga. Bộ trưởng Kinh tế Đức Habeck: Chúng tôi ủng hộ việc loại Hungary ra khỏi lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga.

Ngày 24/5: Ghi nhận 1.323 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 23/5 đến 16h ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 1 ca nhập cảnh tăng 143 ca so với ngày trước đó.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty vi phạm quy định về quảng cáo

(CLO) Ngày 24/5, Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Again Beauty đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Khởi tố nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk và thuộc cấp

(CLO) VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và thuộc cấp để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật hình sự.

Nhóm Quad phản đối các nỗ lực 'thay đổi hiện trạng bằng vũ lực'

(CLO) Hôm thứ Ba (24/5), các nhà lãnh đạo 4 quốc gia Nhóm Quad, gồm Mỹ, Úc, Nhật Bản và Ấn Độ, đã tuyên bố phản đối mọi nỗ lực nhằm “thay đổi hiện trạng bằng vũ lực” ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Bắc Kạn tổ chức ‘Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022’ vào đầu tháng 6

(CLO) Vào đầu tháng 6, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong “Tuần du lịch - di sản văn hóa Ba Bể năm 2022”, nhằm thúc đẩy và quảng bá du lịch.