Điều chỉnh kích thước chữ

Bật mí 3 mẹo hay đáng trải nghiệm trên camera Samsung Galaxy S22

(CLO) Camera là một tính năng vượt trội của Samsung Galaxy S22 mà bất cứ ai sở hữu đều muốn khám phá. Dưới đây là 3 mẹo độc đáo của camera Galaxy S22 chắc chắn bạn sẽ muốn thử.

Audio

1. Cách tạo GIF dễ dàng

Thông thường để tạo GIF, người dùng phải thông qua một ứng dụng thứ ba để tải ảnh lên và thực hiện các yêu cầu để có GIF. Nhưng với Galaxy S22, bạn có thể tạo GIF trực tiếp trên máy với thao tác dễ dàng.

bat mi 3 meo hay dang trai nghiem tren camera samsung galaxy s22 hinh 1

Samsung Galaxy S22 có thể tạo GIF dễ dàng với một vài thao tác. Ảnh: Digitaltrends

Bạn hãy mở ứng dụng Máy ảnh và tìm Chế độ ảnh, sau đó nhấp vào biểu tượng Bánh răng để menu Cài đặt xuất hiện ở góc bên phải. Cuộn xuống Cài đặt để tìm lệnh Vuốt nút Chụp tới… và chọn cài đặt Tạo ảnh GIF xuất hiện trong menu thả xuống.

Sau khi chọn xong, bạn quay lại màn hình chính của ứng dụng máy ảnh, hướng máy ảnh vào đối tượng bạn muốn tạo GIF rồi vuốt và giữ nút chụp. Thực hiện thao tác này xong, bạn sẽ thấy trên màn hình có một bộ đếm cho biết có bao nhiêu khung hình đã được chụp và ghép thành ảnh GIF. Galaxy S22 có giới hạn hiện tại là 30 khung hình chụp trong 4-5 giây và độ phân giải 480 x 640 pixel với kích thước tệp khoảng 6MB.

2. Mẹo tự động lấy nét

Nhiều người sử dụng Android cảm thấy khó chịu khi chụp ảnh hoặc quay video động vì chúng không thể tự động lấy nét. Galaxy S22 đã cải thiện được điều này, trong chế độ video của ứng dụng máy ảnh, bạn nhấn vào tùy chọn Khung hình ở góc dưới bên phải của máy ảnh.

bat mi 3 meo hay dang trai nghiem tren camera samsung galaxy s22 hinh 2

Galaxy S22 có tính năng tự động lấy nét. Ảnh: TL

Và từ đó camera sẽ tự động lấy nét và khóa nét đối tượng. Samsung cho biết tính năng tự động lấy nét có thể khóa nét lên tới 10 đối tượng trong khung hình.

3. Làm thước đo chiều dài của một vật

Galaxy S22 có thể đo nhanh được chiều dài của một thứ gì đó. Khi khởi chạy Camera lần đầu tiên, một cửa sổ nhỏ bật lên yêu cầu bạn tải một ứng dụng cùng tên trên Galaxy App Store.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn có thể dễ dàng đo được khoảng cách giữa hai điểm trong khung hình bằng cách đặt điểm bắt đầu và di chuyển đến điểm cuối mà bạn muốn đo. Tuy không chính xác 100% nhưng nó vẫn đưa ra ước tính khá chính xác và nhanh chóng. 

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.