Bắt nữ giám đốc doanh nghiệp tại Bắc Giang cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn trái phép

(CLO) Công an tỉnh Lạng Sơn vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tùng Đại Phát cùng 8 bị can khác để điều tra về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn”.

Trước đó, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện đường dây mua bán trái phép hóa đơn do đối tượng hoạt động trong lĩnh vực vận tải vật liệu xây dựng, đặt tại thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã câu kết với các đối tượng là trưởng cửa hàng xăng dầu thuộc Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn thực hiện.

bat nu giam doc doanh nghiep tai bac giang cam dau duong day mua ban hoa don trai phep hinh 1

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt giam đối với bị can Nguyễn Thị Huệ. Ảnh: CAND

Theo đó, do có nhu cầu mua hóa đơn khống để tăng chi phí đầu vào phục vụ kê khai thuế cho Công ty TNHH MTV Tùng Đại Phát, Nguyễn Thị Huệ đã liên hệ với Nông Ngọc Khiêm (SN 1981, trú tại xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) là trưởng cửa hàng xăng dầu số 14 ở thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng đặt vấn đề mua hóa đơn khống.

Sau đó, Khiêm đã liên hệ với 7 trưởng cửa hàng xăng dầu khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đặt vấn đề xuất hóa đơn khống để bán cho Công ty Tùng Đại Phát.

Với phương thức, thủ đoạn này, trong năm 2022, Nông Ngọc Khiêm và các trưởng cửa hàng xăng dầu thuộc Chi nhánh xăng dầu Lạng Sơn nêu trên đã xuất khống trên 1.400 hóa đơn cho Công ty Tùng Đại Phát, với tổng số tiền ghi trên hóa đơn là hơn 13 tỷ đồng.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: