Điều chỉnh kích thước chữ

Bắt tạm giam công chứng viên làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lừa đảo

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với Nguyễn Duy Hoàng làm nghề công chứng viên về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Audio
Nguyễn Duy Hoàng bị bắt vì làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Duy Hoàng bị bắt vì làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an cho biết, vào tháng 7/2019, do không trả được khoản nợ 8 tỷ đồng đã mượn của chị N.T.B.H. (trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên), Nguyễn Duy Hoàng (38 tuổi, nghề nghiệp: Công chứng viên, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất của cha mẹ ruột của mình tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ.

Sau đó, Nguyễn Duy Hoàng đã giao hợp đồng giả này cho chị H. cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do có tài sản đảm bảo, chị H. tiếp tục cho Hoàng mượn số tiền 1,7 tỷ đồng. Khi đến hạn trả nợ, Hoàng không trả nợ theo cam kết nên chị H. yêu cầu Hoàng cùng đến Trung tâm Hành chính công TP Tam Kỳ làm thủ tục sang tên thửa đất trên.

Sau khi chị H. đưa phiếu hẹn trả kết quả cho Hoàng làm thủ tục sang tên, Hoàng lại rút toàn bộ hồ sơ đã nộp trước đó, đem đi cầm cố vay số tiền 5 tỷ đồng từ một người khác ở TP Hội An.

Cùng với đó, trong tháng 10/2019, khi nhận làm giúp thủ tục thừa kế tài sản là nhà và đất tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, Hoàng đã dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất này để lập hợp đồng ủy quyền giả cho chị H. nhằm cấn trừ nợ của chị H. với số tiền 9 tỷ đồng.

Từ những chứng cứ đã thu thập được, hôm nay (11/2), Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với Nguyễn Duy Hoàng về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

PV