Điều chỉnh kích thước chữ
Bà Rịa – Vũng Tàu:

Bắt tạm giam Lê Thái Phong con trai Thiện “Soi” chủ căn căn biệt thự dát vàng 24k

(CLO) Ngày 2/12, thông tin từ Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang tiếp tục điều tra, liên quan đến cáo buộc "rửa tiền" và "cho vay nặng lãi" đối với ông Lê Thái Thiện (tức Thiện "Soi", 55 tuổi, ngụ xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ).

Audio

Trước đó, ngày 1/12, các cơ quan điều tra thuộc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành công tác khảm xét nơi ở của ông Lê Thái Thiện để  tìm kiếm những bằng chứng liên quan đến vụ án.

Lê Thái Phong, con trai ông Thiện

Lê Thái Phong, con trai ông Thiện "Soi" bị bắt giữ.

Quá trình khám xét, công an phát hiện nhiều tài liệu đang bị ông Lê Thái Thiện tiêu hủy, đốt cháy. Lực lượng chức năng đã thu gom toàn bộ tài liệu còn lại để phục vụ cho quá trình điều tra.

Theo thông tin ban đầu cho biết, ông Lê Thái Thiện đã cho nhiều người vay với lãi "cắt cổ" từ 3,5%/tháng, tương đương với 105%/năm.

Vì cần tiền kinh doanh, nhiều người vẫn cắn rang chịu đựng vay tiền của ông Thiện từ vài tỉ đến vài chục tỉ đồng. Khi các nạn nhân không có khả năng trả lãi và gốc, ông Thiện đã ép buộc cán nạn nhân bằng cách chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, đất.

Quá trình tìm hiểu được biết, ông Lê Thái Thiện được biết đến là chủ căn biệt thự dát vàng 24k nằm nay Quốc lộ 5.

Ngoài ông Lê Thái Thiện, Cơ quan điều tra cũng đã bắt tạm giam Lê Thái Phong (con trai ông Thiện) để điều tra với vai trò đồng phạm.

Thành Nhân