Điều chỉnh kích thước chữ

Bầu cử Mỹ: Biden vượt lên dẫn trước Trump giữa bối cảnh biểu tình

(CLO) Theo cuộc thăm dò của Fox News công bố hôm thứ Năm, Tổng thống Donald Trump đang theo sau đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden với mức chênh lệch cao nhất trong năm nay. Cuộc thăm dò cho thấy 50% số người được hỏi sẽ bỏ phiếu cho Biden, so với 38% cho Trump.

Tổng thống Donald Trump đang bị đối thủ Joe Biden vượt lên trong cuộc thăm dò mới nhất - Ảnh: reuters

Tổng thống Donald Trump đang bị đối thủ Joe Biden vượt lên trong cuộc thăm dò mới nhất - Ảnh: reuters

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 13 đến 16/6, cho thấy 50% số người được hỏi sẽ bỏ phiếu cho Biden, so với 38% cho Trump. Đó là một sự thay đổi mạnh mẽ từ cuộc thăm dò tháng trước, khi đó là 48% ủng hộ Biden và 40% ủng hộ Trump.

Cuộc thăm dò được tiến hành trong nhiều tuần biểu tình liên quan đến cái chết của công dân da đen George Floyd, giai đoạn mà ông Trump cố gắng tự coi mình là một vị Tổng thống "luật pháp và trật tự" khi yêu cầu các lực lượng liên bang dập tắt đám đông biểu tình.

Khoảng 61% số người được hỏi không tán thành việc xử lý các vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tốc của Trump, so với chỉ 32% tán thành. Tháng trước, những con số này lần lượt ở mức 56% và 37%.

Trong khi chỉ có 18% số người được hỏi cho biết họ hoặc ai đó trong gia đình của họ đã tham gia vào các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd, thì 57% số người được hỏi đã tán thành các cuộc biểu tình, so với 35% không tán thành.

Sự ác cảm đối với Trump là một yếu tố thúc đẩy đối với nhiều cử tri của Biden - 63% cho biết họ ủng hộ Biden vì sợ Trump được tái đắc cử, trong khi chỉ có 31% cho biết họ được thúc đẩy chủ yếu bởi cảm tình đối với Biden.

Trong khi đó, 62% những người ủng hộ Trump nói rằng họ đã làm như vậy vì cảm tình với Tổng thống.

Những con số gây tổn hại cho Trump và chiến dịch của ông có khả năng dẫn tới một lời khiển trách từ Tổng thống, người đã chê bai những người 'gây ô nhiễm' vì công bố những phát hiện không đáng có.

Trump đã cáo buộc Fox News công bố các cuộc thăm dò "giả mạo" và Trump yêu cầu CNN xin lỗi vì một số phát hiện của họ, tất nhiên là CNN từ chối.

Cuộc thăm dò của Fox News trong tháng 6 bao gồm các cuộc phỏng vấn với một nhóm ngẫu nhiên gồm 1.343 cử tri đã đăng ký qua điện thoại di động và điện thoại cố định với biên độ sai số cộng/trừ 2,5%.

Mai Bùi

 
 
Tin mới
Sở Tài chính Gia Lai gây thất thoát lãng phí ngân sách Nhà nước gần 420 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm Giám đốc Sở Tài chính (giai đoạn 2016-2020), đồng thời yêu cầu Giám đốc Sở Tài chính có trách nhiệm thu hồi gần 420 triệu đồng tiền sai phạm trong các dự án phần mềm nói trên.

Nhận 90 triệu đồng của dân, một cán bộ Trung tâm quỹ đất Bình Định bị kỷ luật

(CLO) Ông Trần Văn Đông bị tố cáo về việc nhận 90 triệu đồng của 3 công dân trên địa bàn để chạy cấp đất tái định cư. Mặc dù đã cầm tiền nhưng do ông Đông không thực hiện như cam kết nên người dân đã tố cáo vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân nước sạch bị nhiễm bẩn tại TP Vinh

(CLO) Cho tới chiều 23/6, Công ty CP Cấp nước Nghệ An và cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân dẫn đến nước sạch (nước máy) cung cấp cho nhiều hộ dân ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) bị vẩn đục, lắng cặn và đổi màu.

Quảng Nam đặt mục tiêu tạo ra khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

(CLO) Tỉnh Quảng Nam đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, từng bước hình thành khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam.

Hơn 17.000 tỉ đồng làm 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

(CLO) Thông tin từ Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết, đơn vị vừa gửi tờ trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi 2 dự án cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng với kinh phí hơn 17.000 tỉ đồng.

Vì sao chủ tịch Clever Group (ADG) 'bắt đáy' chính cổ phiếu công ty mình khi giá lao dốc?

(CLO) Ông Nguyễn Khánh Trình – Chủ tịch Clever Group (Mã ADG) mới đây đã đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu ADG dù cổ phiếu này liên tục lao dốc, giảm tới 30% chỉ trong 2 tháng.

999 gia đình Việt Nam lập kỷ lục nấu món ăn 3 miền:

(CLO) Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6) sắp tới, 999 gia đình tại Việt Nam đã cùng tham gia nấu các món ăn, với thông điệp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên với nhau.

Các dòng điện thoại gập dự kiến ra mắt nửa cuối năm 2022

(CLO) Galaxy Z Fold4, Galaxy Z Flip4,… là những mẫu smartphone dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay, khiến năm 2022 trở thành năm sôi động cho các dòng điện thoại gập.

Hạ viện Mỹ thông qua luật an toàn súng

(CLO) Hôm thứ Sáu (24/6), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật quan trọng về an toàn súng đạn lần đầu tiên sau ba thập kỷ, trước khi gửi cho Tổng thống Joe Biden ký để chính thức trở thành luật.