Điều chỉnh kích thước chữ

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2022: Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải B “Bìa báo Tết ấn tượng”

(CLO) Chiều 15/4, Hội báo toàn quốc năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, đã chính thức khép lại.

Audio

Biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của người làm báo

Đến dự buổi Lễ có: đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2022; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022.

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 1

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương và Hà Nội, các nhà báo lão thành, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội nhà báo các cấp...

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 2

Các tiết mục nghệ thuật chào mừng Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022.

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”, sau 3 ngày mở cửa đón tiếp công chúng và những người làm báo cả nước (từ 13 - 15/4), Hội báo toàn quốc năm 2022 đã thành công tốt đẹp.

Hội báo năm nay thu hút sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm đơn vị, cơ quan báo chí cả nước; trưng bày hình ảnh về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo trong cả nước.

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 3

Không khí sôi động tại Lễ bế mạc Hội báo.

Phát biểu bế mạc Hội báo toàn quốc 2022, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022 cho biết: Đúng như chủ đề do Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đề ra, Hội báo toàn quốc 2022 đã đảm bảo yếu tố an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các Hội địa phương; cơ sở đào tạo báo chí; thực sự là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hằng năm.

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 4

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội báo toàn quốc 2022 phát biểu bế mạc.

Đặc biệt, Hội báo năm nay được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống; đồng thời thể hiện được rõ nét tinh thần của Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025; khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, bên cạnh đó, báo chí luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương.

Trong 3 ngày vừa qua, Hội báo toàn quốc năm 2022 vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự, phát biểu chỉ đạo, thăm các gian trưng bày báo chí; hàng nghìn lượt người xem đã đến tham quan, đọc báo, tương tác, giao lưu với những người làm báo, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây là một nét đẹp của Hội báo toàn quốc được tổ chức từ nhiều năm nay.

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 5

Toàn cảnh Lễ bế mạc Hội báo.

“Hội báo toàn quốc 2022 đã giới thiệu tới công chúng cả nước các ấn phẩm đặc sắc gồm báo Tết Dương lịch 2022, báo Tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp, biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước”, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nói.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải B “Bìa báo Tết ấn tượng”

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và quyết định: Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải Khuyến khích đối với Giải Bìa báo Tết ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối giải Giao diện báo điện tử ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Phát thanh ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Trao Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo 2022.

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 6

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương trao Giải A cho các đơn vị.

Tại Lễ bế mạc Hội báo, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương đã lên sân khấu trao các Giải A cho các đơn vị: Báo Đại đoàn kết (Giải Bìa báo Tết ấn tượng); Báo Nhân dân điện tử (Giao diện điện tử ấn tượng); Ban Văn hóa – Xã hội VOV2, Liên Chi hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam (Chương trình phát thanh ấn tượng); Liên Chi hội nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam (Chương trình truyền hình ấn tượng); Báo Tuổi Trẻ và Bảo tàng Báo chí Việt Nam (giải Ấn tượng Hội Báo toàn quốc 2022).

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 7

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải B “Bìa báo Tết ấn tượng”.

Các đồng chí Lại Xuân Môn và Lê Quốc Minh lên trao Giải B cho các đơn vị: Báo Nhà báo và Công luận, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (Bìa báo ấn tượng); Tạp chí điện tử Người làm báo Báo điện tử VietnamPlus, Thông tấn xã Việt Nam (Giao diện điện tử ấn tượng); Đài Phát thanh - Truyền hình Cần Thơ, Hội Nhà báo Thành phố Cần Thơ và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai (Chương trình phát thanh ấn tượng); Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội và Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội (Chương trình Truyền hình ấn tượng); Công ty Xã hội Nối thân thương (Giải Ấn tượng Hội Báo toàn quốc 2022).

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 8

Đồng chí Lại Xuân Môn và đồng chí Lê Quốc Minh lên trao Giải B cho các đơn vị.

Không khí sôi động, phấn khởi trong ngày hội lớn của báo chí

Bên lề Hội báo, trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, nhà báo Minh Hòa (Báo Thế giới và Việt Nam) chia sẻ: “Hội báo toàn quốc 2022 là một sự kiện rất đặc biệt, bởi nó được diễn ra trong bối cảnh sau 2 năm phải tạm hoãn do đại dịch Covid-19. Mặc dù báo chí luôn hoạt động hết mình, không một phút nào ngơi nghỉ, nhưng cho đến ngày hôm nay mới là dịp để tất cả các anh chị em đồng nghiệp ở nhiều cơ quan báo chí từ trung ương tới địa phương hội tụ về đây để cùng gặp gỡ, giao lưu, đem lại bầu không khí hết sức sôi động, phấn khởi của một ngày hội lớn của báo chí.

Năm nay, bên cạnh những ấn phẩm báo điện tử và báo in, chúng tôi cũng đem đến Hội báo những bản tin quốc tế để giới thiệu đến các đồng nghiệp cũng như những người yêu báo”.

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 9

Lễ trao Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo 2022.

Cũng hào hứng nói lên cảm nhận của mình về Hội báo toàn quốc 2022, nhà báo Phan Hậu (Báo Thanh Niên) cho biết: “Hội báo năm nay được tổ chức một cách rất quy mô, chuyên nghiệp, hoành tráng. Bên cạnh duy trì tính truyền thống, tôi đánh giá cao Hội báo năm nay dưới góc độ chuyên môn ở các buổi tọa đàm chuyên sâu về nghiệp vụ nằm trong khuôn khổ hội báo”.

Theo nhà báo Phan Hậu, đây là những vấn đề rất cần thiết đối với đời sống báo chí hiện nay, vì chuyển đổi số đang diễn ra trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là đối với báo chí - truyền thông. Đồng thời, đây cũng là dịp để các báo có thể ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển, đem lại những sản phẩm báo chí tốt hơn nữa cho độc giả.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022:

be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 10
be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 11
be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 12
be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 13
be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 14
be mac hoi bao toan quoc 2022 bao nha bao va cong luan doat giai b bia bao tet an tuong hinh 15

Nhóm phóng viên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chủ tịch TP. HCM cam kết gỡ điểm nghẽn cho nhà đầu tư

(CLO) Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi trực tiếp phản hồi, giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến các thủ tục đầu tư dự án và cam kết gỡ "điểm nghẽn lớn nhất".

Tạm giữ hình sự nam thanh niên hiếp dâm cô gái 18 tuổi cùng khu trọ

(CLO) Thấy cửa phòng trọ của chị Y. không khóa, Huy đột nhập khống chế nạn nhân rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Thông qua giám sát, thúc đẩy tốt hơn việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

(CLO) Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho rằng, thông qua giám sát, thúc đẩy thực hiện tốt hơn việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; nếu có phát hiện sai phạm thì kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Chuyển nhượng ngày 27/6: M.U quyết có Antony sau khi mua hụt Nunez

(CLO) Man United (M.U) muốn 1 cầu thủ tấn công đa năng; Quang Hải lên đường sang Pháp; Luis Suarez gia nhập River Plate... là những tin tức chuyển nhượng đáng chú ý ngày 27/6.

Ngày 27/6: Ghi nhận 637 ca nhiễm COVID-19 mới

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 637 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 80 ca so với ngày hôm qua.

Biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam

(CLO) Chiều 27/6, Giáo sư, Tiến sĩ Phan Trọng Lân, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2 đang chiếm ưu thế ở nước ta.

Đôi vợ chồng trẻ tử vong do tai nạn giao thông, để lại 3 con nhỏ

(CLO) Khi đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy chở đôi vợ chồng đã xảy va chạm với một xe máy lưu thông ngược chiều. Hậu quả của vụ tai nạn đã khiến đôi vợ chồng tử vong.

Khởi đầu của dòng đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam trong 5 năm tới

(CLO) Ngày 25/6, trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, liên doanh giữa Tập đoàn Adani và Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát đã được UBND TP. Đà Nẵng trao chứng nhận cho phép tiến hành nghiên cứu đầu tư dự án Cảng biển Liên Chiểu.

Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm đất công có tổ chức, mang tính chất côn đồ ở Bình Thuận

(CLO) Ngày 27/6, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có công văn gửi các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.