Điều chỉnh kích thước chữ

Bé trai chào đời 'cầm' theo vòng tránh thai của mẹ, bác sĩ nói gì?

(CLO) Theo các bác sĩ, không có chuyện tay em bé cầm theo vòng tránh thai của mẹ khi sinh ra đời. Đây là ảnh chụp do các nữ hộ sinh trong ca trực đã lấy vòng tránh thai của mẹ để vào tay em bé và chụp ảnh đăng lên mạng.

Audio
Hình ảnh bé trai chào đời 'cầm' theo vòng tránh thai của mẹ. Ảnh: TL.

Hình ảnh bé trai chào đời 'cầm' theo vòng tránh thai của mẹ. Ảnh: TL.

Tối 30/6, lãnh đạo khoa sản 2, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng xác nhận, bệnh viện có tiếp nhận và đỡ đẻ thành công cho sản phụ tên là P.L, sinh năm 1986, trú tại quận Dương Kinh (Hải Phòng).

Sau sinh con, các nữ hộ sinh phát hiện có vòng tránh thai của sản phụ và hoàn toàn không có chuyện em bé cầm theo vòng tránh thai của mẹ khi chào đời.  

Cụ thể, sản phụ là chị P.L, nhập viện sinh con lần 3. Các bác sỹ tại đây đã chỉ định cho chị sinh thường và em bé chào đời lúc 10h5 phút, là con trai 3,3kg.

Điều ngạc nhiên là sau khi em bé được các bác sỹ, nữ hộ sinh đón thì chiếc vòng tránh thai của sản phụ cũng theo ra. Thấy thú vị, các nữ hộ sinh trong ca trực đã lấy vòng tránh thai của mẹ để vào tay em bé và chụp ảnh đăng lên mạng.

Thông tin cũng cho biết, sản phụ P.L là nhân viên ngân hàng, hai năm trước, chị có đặt vòng tránh thai tại bệnh viện huyện, sau hơn 1 năm đặt vòng thì chị phát hiện mình mang bầu.

Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung – Phòng khám sản khoa Thái Hà, đặt vòng là biện pháp tránh thai được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Hiện tượng đặt vòng vẫn có thai là do vòng tránh thai bị tuột, rơi, lệch khỏi vị trí, quá thời hạn hay vòng tránh thai không hợp. Việc đặt vòng tránh thai rồi tiếp tục mang thai không phải là hiếm.