Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện Phương Đông lan tỏa “Vũ điệu rửa tay” phòng chống Covid-19

(CLO) Đêm ngày 6/3, Hà Nội phát đi tin tức xác nhận ca bệnh thứ 17 dương tính với virus Corona. Ba ca dương tính tiếp theo cũng vừa được xác nhận vào ngày 7/3 nâng tổng số ca bệnh lên 20.

Báo nói Công luận

Để nhắc nhở mọi người chủ động nâng cao ý thức phòng dịch kể từ việc nhỏ nhất, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã thực hiện video ngắn dựa trên bài hát "Ghen Cô Vy" để góp phần lan tỏa thông điệp phòng chống Covid-19 và các bước vệ sinh tay đúng cách đến người dân.

Trước thềm 8/3/2020, không khí Hà Nội trở nên nhộn nhịp hẳn, nhưng cái nhộn nhịp hôm nay khác hẳn ngày thường. Hoa và quà không còn là chủ đề chính của dịp lễ năm nay!

Dịch bệnh sẽ khiến không chỉ Hà Nội mà cả nước sẽ có thêm những đêm không ngủ. Từ các cấp lãnh đạo, chính quyền đến người dân tiếp tục căng sức bước vào cuộc chiến phòng chống dịch. Chúng ta không thể lơ là bởi chống dịch như chống giặc, chỉ một sơ sẩy là chúng ta sẽ phải trả cái giá cực đắt mà thiệt hại khó có thể đong đếm hết.

Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh, theo thông báo của Bộ Y tế, từ ngày 6 giờ ngày 7/3/2020 khi nhập cảnh vào Việt Nam, mọi công dân đều phải có trách nhiệm khai báo y tế chính xác, trung thực. Song song với đó, các thông báo cập nhật tìnhhình và khuyến cáo cũng được Bộ Y tế liên tục được gửi đến từng người dân. Trong đó, việc đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay, một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích trước diễn biến phức tạp của virus Corona. Để nhắc nhở mọi người chủ động nâng cao ý thức phòng dịch kể từ việc nhỏ nhất như rửa tay thường xuyên, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã thực hiện video ngắn dựa trên bài hát "Ghen Cô Vy" để góp phần lan tỏa thông điệp phòng chống Covid 19 và các bước vệ sinh tay đúng cách đến người dân.

XX

Clip "Ghen Cô Vy" của Y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Tại các bệnh viện, các phương án phòng chống dịch tiếp tục được tăng cường và siết chặt. Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, công tác phân luồng và kiểm soát bệnh nhân được thực hiện chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo thành chống dịch và ban hành các quy định về tiếp đón, khám, sàng lọc, phân loại và điều trị bệnh nhân. Các trường hợp mắc bệnh hô hấp cấp tính nghi do virus Covid-19 sẽ được phân loại đi đúng tuyến theo hướng dẫn của Sở Y tếHà Nội. Ban lãnh đạo bệnh viện cũng sát sao chỉ đạo các phòng ban liên quan lên kịch bản, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, thuốc men chống dịch và các buồng bệnh cách ly.

Empty

Song song với việc triển khai hàng loạt biện pháp chủ động phòng dịch của hệ thống y tế, nhiều doanh nghiệp cũng ban hành văn bản hướng dẫn và tăng cường các biện pháp chủ động phòng dịch. Tại Intracom, doanh nghiệp có quy mô hàng ngàn nhân sự trải rộng từ văn phòng đến công trình, công trường, để loại bỏ các nguy cơ dịch bệnh, bên cạnh các khuyến cáo, hướng dẫn về cách phòng tránh dịch bệnh cho cán bộ nhân viên và quý khách hàng đến liên hệ làm việc, doanh nghiệp này cũng tiến hành yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên công ty khai báo tiền sử dịch tễ và tình trạng di chuyển trong thời gian 01 tháng gần đây để sàng lọc các nguy cơ liên quan. Tại các tòa nhà văn phòng, doanh nghiệp này cũng tiến hành phun khử khuẩn, đưa ra các thông báo, khuyến cáo phòng dịch đến quý khách hàng và cán bộ nhân viên.

Empty

Bởi yếu tố diễn biến phức tạp của dịch, mọi người hãy chung tay chặn đứng bệnh dịch Covid-19. Trên facebook hàng loạt tài khoản cá nhân đã thay logo Hà Nội cố lên. Tất cả chúng ta đều hiểu rằng, cả nước đang đối đầu với một cuộc chiến cam go nhưng mọi người đừng hoảng loạn. Để tránh những tin tức không xác thực gây hoang mang dư luận, hãy thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế, theo dõi các thông tin chính thống trên các kênh báo chí. Cuộc chiến chống Covid-19 còn dài, đừng vì hoang mang mà mua hàng theo kiểu vơ vét, đừng khiến mọi siêu thị đều trở nên đông đúc và lộn xộn dẫn tới tình trạng mất kiểm soát. Hãy theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định và đến ngay cơ sở y tế nếu có bất thường về sức khỏe, không tụ tập đông người, thực hiện đeo khẩu trang và vệ sinh tay đúng cách. Hãy bình tĩnh chung tay cùng cộng đồng chống dịch. Bảo vệ tốt sức khỏe của mình cũng chính là cách để ngăn dịch bệnh bùng phát!

PV