Điều chỉnh kích thước chữ

BHXH Hà Nội cần phấn đấu trở thành đơn vị dẫn đầu toàn ngành

(CLO) Đó là yêu cầu của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị CCVC và phát động phong trào thi đua năm 2019 do BHXH Hà Nội tổ chức ngày 29/1 vừa qua.

Audio
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị minh mong muốn BHXH Hà Nội sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của toàn Ngành. Ảnh: TL

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị minh mong muốn BHXH Hà Nội sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của toàn Ngành. Ảnh: TL

Theo báo cáo của BHXH Hà Nội, đến cuối năm 2018, toàn thành phố có 6.487.756 người tham gia BHYT (tăng 5% so với năm 2017 và đạt 86,5% dân số); 1.650.417 người tham gia BHXH bắt buộc (tăng 9,1%); 22.684 người tham gia BHXH tự nguyện (tăng 7,2%) và 1.541.279 người tham gia BH thất nghiệp (tăng 6,9%).

Cũng trong năm 2018, BHXH Hà Nội đã khai thác, phát triển được 16.705 đơn vị, DN tham gia BHXH (tăng 73,2% so với năm 2017). Thu BHXH, BHYT được 38.804,8 tỉ đồng (đạt 100,07% kế hoạch).

Tỉ lệ nợ BHXH, BHYT được kéo giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay (chỉ còn 2,53% so với số phải thu).

Đồng thời, đã đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân; chi trả đúng, đủ, kịp thời cho 1.198.215 lượt người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và thanh toán chi phí KCB BHYT cho 10,7 triệu lượt người...

Đến nay, BHXH Hà Nội đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với 13 TTHC; 100% các TTHC được tiếp nhận thông qua hệ thống “Một cửa điện tử”; hiện có 67.774 đơn vị SDLĐ thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử (chiếm 97,3% trên tổng số đơn vị tham gia BHXH, BHYT).

Đã hoàn thành việc cập nhật dữ liệu, trả sổ BHXH cho NLĐ theo quy định của Luật BHXH; cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH...

Cũng nhân dịp này, nhằm hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2019 do BHXH Việt Nam phát động, ông Đặng Đình Thuận- Phó Giám đốc BHXH Hà Nội đã phát động phong trào thi đua năm 2019 trong toàn đơn vị, với chủ đề: “Trách nhiệm, hiệu quả vì sự hài lòng của người dân và DN Thủ đô”. Đồng thời, 44 đơn vị trực thuộc BHXH Hà Nội đã ký kết giao ước thi đua, với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ CCVC của BHXH Hà Nội trong việc gặt hái được những kết quả rất ấn tượng, đóng góp đáng kể vào kết quả chung của toàn Ngành.

Tuy nhiên, Tổng Giám đốc cũng lưu ý, trong năm 2019, BHXH Hà Nội phải chú ý khắc phục ngay những hạn chế, như: Phải đảm bảo tốt quyền lợi cho người bệnh BHYT, đồng thời không để vượt dự toán được giao; tiếp tục kéo giảm tỉ lệ nợ BHXH xuống dưới 2% số phải thu để dần tiệm cận, ngang bằng với tỉ lệ chung toàn quốc; đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện nhanh và bền vững...

Đồng thời, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng bày tỏ sự tin tưởng, lạc quan và chúc BHXH Hà Nội tự tin, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu trở thành đầu tàu trong cả nước ở mọi mặt công tác.

“Tôi hy vọng rằng, BHXH Hà Nội sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của toàn Ngành, tiếp tục phục vụ tốt đối tượng, duy trì hình ảnh đẹp và tạo dựng lòng tin với Đảng, với nhân dân…”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Phương Nhi