Bình Dương: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

(CLO) Tối ngày 15/5, Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận) đã bị Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Trước đó, vào ngày 15/4 thông qua mối quan hệ quen biết qua mạng xã hội, Trần Danh Tường điều khiển xe ô tô biển số 86A – 124.67 đến khu vực ngã tư An Sương (quận 12, TP. HCM) để đón ba người có quốc tịch Trung Quốc.

Sau đó, Tường chở 3 người này về nhà mình tại địa chỉ 179/24 khu phố 4, phường Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một để ở. Mặc dù biết 3 người này là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Tường vẫn sắp xếp cho ở cùng nhà và chuẩn bị đồ ăn hàng ngày cho những người này.

Đối tượng Trần Danh Tường bị khởi tố. Ảnh: tienphong.vn

Đối tượng Trần Danh Tường bị khởi tố. Ảnh: tienphong.vn

Ngày 19/4, Công an phường Tương Bình Hiệp (TP. Thủ Dầu Một) tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà của Tường thì phát hiện 3 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa 3 người Trung Quốc đi cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Làm việc với cơ quan Công an, Tường khai nhận đã nhận lời của một người đàn ông không rõ lai lịch qua mạng xã hội để đón và lo chỗ ăn ở cho 3 người Trung Quốc trong thời gian 3 ngày, với giá 2 triệu đồng/ngày.

Để không bị người dân xung quanh ghi ngờ, Tường dặn nhóm người Trung Quốc chỉ được ở trên lầu, không cho xuống nhà. Hàng ngày Tường mang cơm, nước uống trực tiếp cho nhóm người này.

Theo điều tra, Tường biết việc cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại nhà mình là hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên do lo sợ phải đi cách ly và không được thanh toán tiền công nên Tường đã không khai báo với cơ quan chức năng.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: