BLV Quang Huy: “HAGL là ứng viên số 1 cho danh hiệu vô địch”

(CLO) Giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước SHB Đà Nẵng đã cho thấy vị thế số 1 của HAGL trong cuộc đua vô địch V.League mùa này.

CLB HAGL vừa nối dài chuỗi trận toàn thắng ở V.League 2021 lên con số 4. Phải đối đầu với đội đứng hạng ba SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân, nhưng thầy trò HLV Kiatisak Senamuang có trận đấu rất thuyết phục, chắc chắn trong phòng ngự và hiệu quả trong tấn công.

Hai bàn thắng của tiền đạo Văn Toàn và Công Phượng không chỉ giúp HAGL củng cố ngôi đầu với 19 điểm sau 8 trận, mà còn cho thấy rất rõ hình ảnh ứng viên vô địch của đội bóng phố Núi.

"HAGL đang là ứng viên vô địch số 1. Không ít cầu thủ của đội bóng này đã là những nhà vô địch AFF Cup và SEA Games, nên đây là chuyện có thể. Mùa này, đội bóng phố Núi đã có sắp xếp lại, đồng thời có bổ sung hợp lý ở các vị trí.

Giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước SHB Đà Nẵng đã cho thấy vị thế số 1 của HAGL trong cuộc đua vô địch V.League mùa này.Ảnh: internet

Giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước SHB Đà Nẵng đã cho thấy vị thế số 1 của HAGL trong cuộc đua vô địch V.League mùa này.Ảnh: internet

Nếu cầu thủ HAGL chỉ gồm những cái tên trưởng thành từ học viện đào tạo thì không nói. HAGL hiện tại đã trải qua quá trình thanh lọc để cân bằng lực lượng. Nhiều cầu thủ của học viện không trụ lại được thì phải ra đi, những cái tên khác đẳng cấp, phù hợp hơn được đưa về.

HAGL không còn là tập hợp của những cầu thủ 'dễ thương', mà đội bóng này mạnh và đẳng cấp thực sự. Cộng với nội lực có sẵn, HAGL đang là ứng viên vô địch, không thể khác được", BLV Quang Huy phân tích với giới truyền thông. 

Không có những cầu thủ trụ cột như Kim Dong-su hay Lương Xuân Trường, nhưng HAGL vẫn vận hành trơn tru. Triệu Việt Hưng và Lê Đức Lương, hai cầu thủ tưởng như không còn chỗ đứng ở đội bóng phố Núi, bất ngờ thi đấu hiệu quả, hợp lý, giúp HAGL có trận thứ năm liên tiếp sạch lưới.

Giành kết quả tốt dù không có lực lượng hoàn chỉnh và chơi áp đảo đối thủ, HAGL đang có hình bóng của một quân vương. Các học trò của Kiatisak không cần bùng nổ, nhưng vẫn biết cách lấy trọn 3 điểm.

CLB HAGL chỉ cần 3 cú sút trúng đích để ghi 2 bàn vào lưới SHB Đà Nẵng. Trận trước, đội bóng phố Núi chỉ cần 7 cú sút trong cả trận để xé lưới CLB Hải Phòng hai lần.

Trên cả sân nhà lẫn sân khách, HAGL đều đang chơi tuyệt hay. Đây là yếu tố cần thiết với bất cứ đội bóng nào nếu muốn đua vô địch.

"HAGL đang có hệ thống tốt, mọi sắp đặt đều chỉn chu, lớp lang. Đội bóng này đang có hình bóng của nhà vô địch", BLV Quang Huy khẳng định.

"Những năm trước, HAGL lận đận chủ yếu do ngoại binh. Mùa này, HAGL có ngoại binh tốt, chủ yếu tập trung ở khâu phòng ngự giúp cân bằng lối chơi. Đội bóng của Kiatisak hiện nay có thể đá xù xì, thực dụng và biết người biết ta". 

CLB HAGL sẽ đá 2 trận sân nhà liên tục trước CLB Nam Định và Hà Nội FC ở vòng 9 và 10. Nếu tiếp tục chiến thắng, Văn Toàn cùng đồng đội có cơ hội bỏ xa nhóm bám đuổi và chắc chắn đua vô địch ở giai đoạn hai. Hiện HAGL có 19 điểm, hơn đội nhì bảng Than Quảng Ninh 1 điểm.

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: