Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Công Thương bác thông tin ông Nguyễn Thành Nam chỉ được 3/34 phiếu tín nhiệm tại Vinataba

(CLO) Liên quan đến thông tin Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam - Vinataba lấy phiếu tín nhiệm ông Nguyễn Thành Nam - cựu CEO của Sabeco, cho chức danh Tổng Giám đốc nhưng chỉ nhận được 3/34 phiếu tín nhiệm, song tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ (chiều 2/4), Thứ trưởng Bộ Công Thương đã phủ nhận thông tin này.

Audio

"Không biết phóng viên lấy thông tin ở đâu ra. Nhưng thông tin về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam - nguyên là Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sang làm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) cũng như việc ông Nam chỉ được 3/34 phiếu tín nhiệm không phải thông tin chính xác", ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định.

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam - Vinataba. Ảnh: Báo dautu

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam - Vinataba. Ảnh: Báo dautu

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Sabeco đã được cổ phần hóa dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và có thể nói rất thành công, đã mang lại 110.000 tỷ đồng Việt Nam, tương đương với 4,8 tỷ USD.

Tuy vậy, sau khi thoái vốn, quyền điều hành với phần vốn chi phối là của doanh nghiệp nước ngoài, ở đây là doanh nghiệp Thái Lan. Vì vậy, Chủ tịch HĐQT cũng như Tổng giám đốc sẽ không đảm nhiệm chức danh như đã đảm nhiệm trước đó tại Sabeco.

Ông Nguyễn Thành Nam. Ảnh: Internet

Ông Nguyễn Thành Nam. Ảnh: Internet

Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã bàn và có tính đến quy hoạch những công việc tiếp theo cho các nhân sự này. Tại thời điểm đó, ông Nguyễn Thành Nam được Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét giới thiệu cho chức danh Tổng giám đốc của Vinataba, tuy nhiên tại thời điểm đó Vinataba đã có Tổng giám đốc.

"Sau khi có Nghị định của Chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thì chức năng chủ sở hữu tại một số tập đoàn, tổng công ty lớn (19 tập đoàn, tổng công ty), trong đó có Vinataba, thuộc thẩm quyền và trực tiếp là Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Chúng ta biết là cách đây một thời gian, đồng chí Tổng giám đốc mất đột ngột và cho đến nay, vẫn chưa có ai làm Tổng giám đốc tại Vinataba", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.

"Tôi khẳng định thông tin phóng viên nói là chưa chính xác. Và hiện nay theo tôi biết là chưa có việc bỏ phiếu xét bầu nhân sự giữ chức danh Tổng giám đốc của Vinataba", ông Hải khẳng định lại.

PV