Bồ Đào Nha 2-2 Pháp tại bảng F Euro 2020

(CLO) Với tỷ số hòa 2-2 trước tuyển Pháp trong trận đấu thuộc bảng F tại Euro 2020 diễn ra rạng sáng nay 24/6, tuyển Bồ Đào Nha đã giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 Euro 2020 theo suất của một trong những đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Cả hai đội tuyển Bồ Đào Nha và Pháp đều cống hiến cho người hâm mộ màn đọ sức đỉnh cao với 4 bàn thắng được ghi. Nhà ĐKVĐ châu Âu nhập cuộc đầy ấn tượng trong hiệp một và có bàn mở tỷ số từ chấm 11m do công của Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, đương kim vô địch thế giới cũng có câu trả lời bằng bàn thắng cũng từ chấm phạt đền của Karim Benzema ở phút 45+2.

Bước sang hiệp hai, thế trận đổi chiều khi Pháp mới là đội nhập cuộc ấn tượng hơn. Benzema hoàn tất cú đúp ở phút 47 sau đường kiến tạo ấn tượng của Paul Pogba. Bồ Đào Nha bị dồn vào thế chân tường, nhưng Ronaldo vẫn kịp lên tiếng với tình huống kiếm phạt đền và thực hiện thành công ở phút 60.

Siêu sao Ronaldo lại cứu rỗi Bồ Đào Nha. Anh đã ghi 5 bàn tại VCK Euro năm nay. Ảnh: internet

Siêu sao Ronaldo lại cứu rỗi Bồ Đào Nha. Anh đã ghi 5 bàn tại VCK Euro năm nay. Ảnh: internet

Quãng thời gian cuối trận, Bồ Đào Nha đã chơi tập trung để bảo toàn tỷ số hòa. Kết quả này giúp Seleccao đứng thứ 3 tại bảng F. Đối thủ của họ ở vòng 1/8 sẽ là tuyển Bỉ, đội đứng thứ nhất tại bảng B. Pháp và Đức lần lượt đi tiếp với vị thế của đội nhất và nhì bảng.

Cũng như những màn đọ sức gần đây với Pháp, Bồ Đào Nha lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công ưa thích. HLV Fernando Santos mạnh dạnh làm mới bộ ba tiền vệ bằng cách để Renato Sanches, Joao Moutinho ra sân thay Bruno Fernandes và William Carvalho.

Sanches không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ đánh chặn mà còn trở thành khắc tinh của N'Golo Kante với những tình huống tranh chấp, đột phá dũng mãnh. Lối chơi năng nổ của Sanches kết hợp với kinh nghiệm của Moutinho và sức mạnh của Pereira giúp Bồ Đào Nha làm chủ khu vực giữa sân trong hiệp một.

Khi đã làm chủ thế trận, bàn thắng đến với Seleccao chỉ là vấn đề thời gian. Sau một vài cơ hội bỏ lỡ, nhà ĐKVĐ Euro đã tìm được cơ hội từ một pha bóng cố định. Nỗ lực băng vào dũng cảm của Pereira khiến anh bị Lloris phạm lỗi trong vùng cấm. Một quả phạt đền được trao cho Ronaldo. Siêu sao sinh năm 1985 tận dụng tốt để mang về bàn mở tỷ số.

Ở bên kia chiến tuyến, Pháp thi đấu không quá nổi bật, nhưng đội đương kim vô địch thế giới vẫn sở hữu những cá nhân có thể tạo đột biến bất cứ lúc nào. Sự ăn ý tuyệt đối giữ Paul Pogba và Mbappe giúp "Les Bleus" tạo ra 2 cơ hội ngon ăn trong hiệp một. Sau khi không thể hạ Rui Patricio trong pha đối mặt, Mbappe đã đột phá để mang về quả phạt đền cho Benzema gỡ hòa.

Bàn gỡ giúp tinh thần tuyển Pháp dâng cao. Họ thi đấu hưng phấn và có bàn nâng tỷ số ở ngay đầu hiệp hai. Sau 6 năm vắng bóng trên tuyển, Benzema để lại dấu ấn đậm nét với cú đúp vào lưới ĐKVĐ Euro. Cú dứt điểm chéo góc của tiền đạo sinh năm 1987 là miễn chê, nhưng cũng phải dành lời khen cho đường chuyền dài chuẩn xác mang thương hiệu của Pogba.

Benzema khiến CĐV Bồ Đào Nha trải qua những giờ phút lo âu. Ảnh: internet

Benzema khiến CĐV Bồ Đào Nha trải qua những giờ phút lo âu. Ảnh: internet

Bàn thắng thứ 2 của Benzema khiến Bồ Đào Nha lâm nguy. Họ bị đẩy xuống cuối bảng, khi ở trận đấu cùng giờ, Đức cũng đang bị Hungary dẫn bàn. Khi đội nhà gặp khó khăn, Ronaldo lại lên tiếng. Kinh nghiệm chinh chiến lâu năm giúp CR7 dễ dàng đưa cầu thủ trẻ Jules Kounde vào bẫy.

Trung vệ thuộc biên chế Sevilla để bóng chạm tay khi theo kèm Ronaldo. Cơ hội từ cự ly 11m lại đến, siêu sao 36 tuổi đã tận dụng để ghi bàn thắng thứ 109 trong sự nghiệp thi đấu ở cấp đội tuyển.

Càng những phút cuối trận đấu, tuyển Bồ Đào Nha thu mình để bảo vệ tỷ số hòa 2-2. Pháp đã có những lúc thi đấu áp đảo. Hàng loạt cơ hội ngon ăn được thầy trò HLV Didier Deschamps tạo ra nhưng đều không thể thắng được sự xuất sắc của thủ thành Rui Patricio.

"Những phút cuối hai đội đã chơi với những toan tính cho vòng 1/8. Theo tôi, kết quả hòa 2-2 là công bằng khi cả hai đội đều có nhiều cơ hội. Bồ Đào Nha dẫn đầu bảng, sau đó xuống thứ 2 và kết thúc ở vị trí thứ ba. Gọi bảng F là bảng tử thần là có lý do", cựu danh thủ Nuno Gomes, người từng vào chung kết Euro 2004 cùng Seleccao bình luận.

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: