Bồ Đào Nha sa thải HLV Santos sau trận thua Morocco
(CLO) Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) thông báo kết thúc hợp đồng sớm 2 năm với huấn luyện viên Fernando Santos, năm ngày sau trận thua Morocco ở tứ kết World Cup 2022.
"FPF và Santos quyết định dừng quan hệ hợp tác rất tốt đẹp kéo dài từ tháng 9/2014. Sau kỳ World Cup thành công tại Qatar, chúng tôi hiểu đây là lúc thích hợp để bắt đầu chặng đường mới", theo thông cáo của FPF rạng sáng 15/12.
Trong 8 năm làm huấn luyện viên trưởng tuyển Bồ Đào Nha, Santos đã giúp đội lần đầu vô địch Euro năm 2016 và Nations League năm 2019. Bên cạnh đó, ông trở thành HLV cầm quân nhiều trận nhất và thắng nhiều trận nhất trong lịch sử tuyển Bồ Đào Nha. Trong 109 trận Santos nắm quyền, Bồ Đào Nha thắng 67, hoà 23 và chỉ thua 19 trận.
Santos rời tuyển Bồ Đào Nha sau tám năm giữ cương vị HLV trưởng - Ảnh: Reuters
Hai danh hiệu của Bồ Đào Nha dưới thời ông Santos - Ảnh: FIFA
HLV Mourinho là ứng cử viên nặng ký dẫn dắt đội tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh: Getty
Tuy nhiên, thất bại bất ngờ 0-1 dưới tay Morocco ở tứ kết World Cup 2022, giải đấu mà Bồ Đào Nha được xem là ứng viên vô địch, khiến Santos không thể tại vị lâu hơn, dù ông còn hợp đồng đến 2024. Santos là huấn luyện viên thứ 8 mất việc sau World Cup.
Nhà cầm quân 68 tuổi gây tranh cãi khi xếp Cristiano Ronaldo dự bị ở hai trận vòng knock-out, sau khi siêu sao này tỏ thái độ phản đối vì bị thay ra ở trận cuối vòng bảng gặp Hàn Quốc. Quyết định này của Santos được nhiều ý kiến ủng hộ, xem là tốt cho Bồ Đào Nha, nhưng vẫn không đủ để giúp đội tiến sâu hơn.
"ĐTQG vinh dự khi được dẫn dắt bởi một HLV như Santos. Thay mặt người dân Bồ Đào Nha, FPF cảm ơn Santos và ban huấn luyện đã cống hiến 8 năm cho bóng đá nước nhà. Chúng tôi sẽ bắt đầu tìm HLV mới cho đội tuyển", FPF chia sẻ.
"Người đặc biệt" Jose Mourinho hiện là ứng viên hàng đầu thay Santos. Dù còn hợp đồng với AS Roma tới 2024, huấn luyện viên 59 tuổi được cho là rất muốn kế nhiệm Santos.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).