Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đến vùng dịch tại Hàn Quốc

(CLO) Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo.

Audio
Những người nghi nhiễm Covid-19 đang xếp hàng chờ xét nghiệm tại Daegu, Hàn Quốc. Ảnh AP.

Những người nghi nhiễm Covid-19 đang xếp hàng chờ xét nghiệm tại Daegu, Hàn Quốc. Ảnh AP.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

Ngoài ra, công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 10-3622-6618 và Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

Sáng 22/2 Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm Covid-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Ca tử vong mới nhất được thông báo tối 21/2, bệnh nhân là một phụ nữ trong độ tuổi 50. Bệnh nhân tử vong tại một bệnh viện ở thành phố Busan sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo lân cận, nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc trước đó một ngày.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng đột biến trong vài ngày qua, với hầu hết các trường hợp xuất phát từ một nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu và một số vùng lân cận Daegu thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Cơ quan Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, có 2 ca nhiễm Ccovid-19 đầu tiên tại Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, và ca đầu tiên tại đảo du lịch Jeju. Trong khi đó các ca nhiễm tại bệnh viện ở thành phố Cheongdo đã tăng từ 16 lên 108 ca chỉ trong 1 đêm.

PV