Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao&Du lịch gửi thư chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32

(CLO) Chiều 9/5, niềm vui của Đoàn Thể thao Việt Nam được nhân lên gấp bội khi toàn Đoàn nhận được thư chúc mừng của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao&Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng.

Sau khi chứng kiến những cú đột phá thành tích của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Campuchia, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL), Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: "Kể từ ngày SEA Games 32 chính thức khởi tranh, toàn đoàn Thể thao Việt Nam đã thể hiện được quyết tâm, bản lĩnh và sự khát khao chiến thắng, thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng trong từng trận đấu". 

Nhân dịp này, Bộ trưởng đánh giá cao ngày thi đấu 8/5 của các tuyển thủ Việt Nam: "Đặc biệt là những kết quả hết sức ấn tượng tại ngày thi đấu thứ Tư (8/5/2023) của Đại hội. Các đội tuyển thể thao và các vận động viên của chúng ta đã giành được 15 HCV, 11 HCB và 11 HCĐ, nâng tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 tới thời điểm này là 30 HCV, 30 HCB, 38 HCĐ, tạm xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự Đại hội.

bo truong bo van hoa the thaodu lich gui thu chuc mung doan the thao viet nam thi dau tai sea games 32 hinh 1

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của các tuyển thủ Việt Nam. Ảnh: webthethao

bo truong bo van hoa the thaodu lich gui thu chuc mung doan the thao viet nam thi dau tai sea games 32 hinh 2

Đội tuyển karate đã bảo vệ thành công ngôi vị số 1 SEA Games. Ảnh: thanhnien

bo truong bo van hoa the thaodu lich gui thu chuc mung doan the thao viet nam thi dau tai sea games 32 hinh 3

Bộ trưởng Bộ VHTTDL gửi thư chúc mừng Đoàn Thể thao Việt Nam.

Với những thành tích nổi bật ở các môn: Kun Bokator (6 HCV), Điền kinh (2 HCV), Bơi (2 HCV), Karate (2 HCV), Vovinam (2 HCV), Thể dục dụng cụ (1 HCV) và đặc biệt là việc Đội tuyển U22 bóng đá nam quốc gia giành thắng lợi 2-1 trước đội tuyển bóng đá nam U22 Malaysia để đi tiếp vào bán kết đã tạo nên niềm phấn khích, tự hào của đông đảo những người hâm mộ thể thao nước nhà.

Thành tích đạt được trong những ngày thi đấu vừa qua của Đoàn Thể thao Việt Nam là kết quả của sự nỗ lực, cống hiến hết mình của từng vận động viên, huấn luyện viên và của toàn đoàn Thể thao Việt Nam, vì "màu cờ, sắc áo" của Tổ quốc".

Thay mặt Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đáng tự hào này của Thể thao Việt Nam. Cuối thư, Bộ trưởng viết: “Tôi mong các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam nỗ lực tập luyện và thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất để tiếp tục giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa tại Đại hội. Chúc toàn Đoàn mạnh khỏe, đoàn kết và thành công”.

Xem thêm

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

Luis Diaz tỏa sáng, Colombia thắng thuyết phục Uzbekistan

(CLO) Colombia đã khởi đầu FIFA World Cup 2026 bằng chiến thắng 3-1 trước tân binh Uzbekistan trong trận đấu mà đại diện Nam Mỹ kiểm soát phần lớn thế trận. Dù Uzbekistan tạo nên cột mốc lịch sử với bàn thắng đầu tiên tại World Cup, đẳng cấp của Colombia vẫn được thể hiện đúng lúc nhờ sự tỏa sáng của Luis Diaz cùng các đồng đội.

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Cỡ chữ bài viết: