Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ nhập viện vì nhiễm Covid-19

(CLO) Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ đã được đưa vào bệnh viện sau khi nhiễm Covid-19, và ông Amit Shah trở thành chính trị gia cao cấp nhất nước này dương tính virus Corona.

Audio
Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah đã được phát hiện nhiễm Covid-19 - Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah đã được phát hiện nhiễm Covid-19 - Ảnh: Reuters

 “Tôi yêu cầu tất cả những người đã tiếp xúc với tôi trong vài ngày qua cần được kiểm tra để tiến hành cách ly cá nhân nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh”, ông Shah viết trên Twitter.

Năm nay 55 tuổi, ông Shah cho biết ông đã tự mình kiểm tra sau khi có các biểu hiện giống triệu chứng ban đầu của Covid-19.

“Sức khỏe của tôi rất tốt nhưng tôi đang nhập viện theo lời khuyên của các bác sĩ”, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ nói thêm.

Ông Amit Shah là trợ lý thân cận của Thủ tướng Narendra Modi và là người đứng đầu một bộ tiên phong trong việc quản lý dịch bệnh.

Một phát ngôn viên của Bộ Bội vụ cho biết ông không thể bình luận ngay lập tức thời điểm ông Shah gặp Thủ tướng Modi lần cuối là khi nào.

Tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến 18h ngày 2/8, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm và hơn 37.000 ca tử vong.

Hiện tại Ấn Độ đang là quốc gia có số ca nhiễm lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Mỹ (hơn 4,7 triệu trường hợp) và Brazil (2,7 triệu trường hợp).

Sự bùng phát tại Ấn Độ sau một thời gian tạm lắng bắt đầu từ đầu tháng 7, với trung bình mỗi ngày ghi nhận 40.000 trường hợp.