Bóng chuyền nam Campuchia tạo "địa chấn" tại SEA Games 32
(CLO) Từng để thua dưới tay Campuchia ở SEA Games 31 trong trận tranh Huy chương Đồng, môn bóng chuyền nam Thái Lan đã "vực dậy" nhưng vẫn tiếp tục gục ngã dưới tay đội bóng xứ sở Chùa Tháp.
Trận bán kết thứ hai giữa chủ nhà Campuchia và Thái Lan hoàn toàn có thể được xem là trận đấu hay nhất kể từ đầu giải. Chủ nhà Campuchia không chỉ có cú lội ngược dòng ngoạn mục mà còn tạo cột mốc lịch sử cho bóng chuyền Campuchia khi lần đầu giành quyền góp mặt ở chung kết SEA Games.
Từng là "bại tướng" dưới tay Campuchia ở SEA Games 31 và đánh mất HCĐ, Thái Lan một mặt củng cố nhân sự, một mặt mời bằng được nhà cầm quân lừng danh người Hàn Quốc Park Ki-won từ tháng 3-2023 về nắm quyền. Hành trình tìm về vinh quang cũ của người Thái tại SEA Games 32 đang rất suôn sẻ thì họ phải gặp lại "cố nhân" Campuchia ở bán kết…
Thái Lan (áo đỏ) thua ngược chủ nhà Campuchia. Ảnh: Đông Linh
HLV Park Ki-won không tin Thái Lan gục ngã trước chủ nhà. Ảnh: Đông Linh
Đội tuyển bóng chuyền nam Campuchia chính thức có mặt tại chung kết SEA Games 32. Ảnh: thethao247
Thái Lan khởi đầu suôn sẻ khi nhanh chóng vượt lên trước với hai ván thắng 25-18 và 25-21. Tuy vậy, họ lại đánh giá quá sai chủ nhà Campuchia, đội bóng cũng không phải dạng vừa khi quyết định thuê đến 4 chuyên gia Cuba về làm việc từ tháng 1/2023.
Có thể đó là lý do để Campuchia kịp điều chỉnh, áp đảo hoàn toàn về lối chơi với Thái Lan và thắng cả ba ván sau (25-21, 25-16 và 15-10) để giành chiến thắng 3-2 chung cuộc ở trận bán kết thứ hai.
Campuchia viết lại lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào đến trận chung kết bóng chuyền nam SEA Games. Đương kim vô địch Indonesia cần chú ý chi tiết này lẫn cách thua của người Thái để tránh một cú sốc lớn nhất có thể diễn ra ở chung kết sắp tới.
(CLO) U17 Việt Nam sáng cửa dự World Cup, Atletico hòa Arsenal ở bán kết Champions League, bán kết Europa League nóng với trận "derby nước Anh"… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (30/4).
(CLO) Tối 29/4, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hà Tĩnh lần thứ X năm 2026 đã được tổ chức trang trọng, mở màn cho sự kiện thể thao quy mô lớn nhất của tỉnh trong năm.
(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
(CLO) U17 Việt Nam không nghỉ lễ để dồn sức cho mục tiêu World Cup, truyền thông Đông Nam Á ngả mũ trước Đình Bắc, Chelsea vào chung kết FA Cup gặp Man City… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (27/4).
(CLO) Tay golf Hàn Quốc Ok Tae-hoon bị truất quyền thi đấu trong vòng 2 giải Woori Financial Championship do sự cố không còn bóng hợp lệ để tiếp tục thi đấu.
(CLO) Barca áp sát ngôi vô địch La Liga, Chelsea quyết đấu tại Cúp FA đêm nay, Serie A đối mặt scandal dàn xếp tỷ số mới… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (26/4).
(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
(CLO) U17 Việt Nam mang cúp vô địch Đông Nam Á về nước vào chiều mai, Premier League bước vào vòng phán quyết, Đông Á Thanh Hóa và PVF CAND có trận “chung kết ngược”… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (25/4).
(CLO) Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi với quy mô kỷ lục 512 đội bóng, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam – Cúp ASINA 2026 đã chính thức khép lại, với chức vô địch thuộc về Đông Mỹ FC sau chiến thắng ấn tượng 6-1 trong trận chung kết.
(CLO) Tối 24/4, Hà Nội FC đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 ngay trên sân Ninh Bình tại vòng 20 V.League 2025/26, qua đó áp sát chính đối thủ này trong cuộc đua top 3.
(CLO) Chờ U17 Việt Nam làm nên lịch sử tối nay, sôi động vòng 20 V.League, CLB Công an Hà Nội gia hạn với HLV Polking thêm 2 năm… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (24/4).
Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
(CLO) Chờ vé chung kết của U17 Việt Nam tại giải U17 Đông Nam Á, Ninh Bình chi “tiền tỷ” chiêu mộ HLV Chu Đình Nghiêm, Man City có thể tạm chiếm ngôi đầu Premier League… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (22/4).
(CLO) FIFA thông báo sẽ mở bán thêm vé World Cup vào lúc 11 giờ EDT (22h theo giờ Việt Nam) ngày 22/4, đồng thời bổ sung một hạng vé mới có giá cao hơn.
(CLO) U17 Việt Nam sẵn sàng đại chiến U17 Úc, V.League bị giải VĐQG Campuchia vượt mặt, bóng đá Việt Nam hưởng lợi từ cải cách thể thức của AFC, tuyển nữ Việt Nam tụt hạng FIFA… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (21/4).