Bóng chuyền Nhật Bản chính thức bổ nhiệm HLV trưởng cho đội nam và nữ

(CLO) Sau khi cùng lúc chia tay hai vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia nam và nữ, Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản đã chính thức lựa chọn HLV mới cho đội tuyển, đó là những cái tên không quá xa lạ với bóng chuyền nước này. 

Thông tin từ Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản cho biết, cách đây ít giờ người phát ngôn của Hiệp hội đã chính thức công bố 2 vị HLV dẫn dắt đội tuyển nam, nữ quốc gia này, lần lượt là ông Philippe Blain và Masayoshi Manabe.

Cả 2 vị HLV trên đều là những người quen thuộc với giới hâm mộ bóng chuyền tại Nhật Bản, đầu tiên là người kế nhiệm ông Yuichi Nakagaichi. Ông Philippe Blain là người đảm nhiệm vai trò trợ lý cho Nakagaichi từ năm 2017, và bây giờ được cho là thời điểm thích hợp để kế thừa chiếc ghế thuyền trưởng.

bong chuyen nhat ban chinh thuc bo nhiem hlv truong cho doi nam va nu hinh 1

Ông Philippe Blain là người kế nhiệm ông Yuichi Nakagaichi ngồi vào ghế thuyền trưởng đội bóng chuyền nam.

Ông Philippe Blain là một vận động viên bóng chuyền xuất sắc trước khi trở thành HLV đội tuyển Pháp vào những năm 1990. Sau đó ông quyết định chuyển tới Ba Lan giữ vị trí trợ lý HLV cho ông Stephane Antiga.

Trong khoảng thời gian từ năm 2013-2016, Philippe Blain đạt tới đỉnh cao cùng Ba Lan khi giành chức vô địch Thế giới, đó là hành trang giúp ông nhận được sự tin tưởng của Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản.

Sau 8 năm liên tiếp giữ vị trí trợ lý HLV, ông Philippe Blain cuối cùng đã được trở lại chiếc ghế HLV trưởng. Tuy nhiên đây cũng là thử thách rất lớn với vị thuyền trưởng 61 tuổi khi nhiệm vụ của ông là giúp Nhật Bản leo lên vị trí số 1 châu Á và top 10 thế giới.

bong chuyen nhat ban chinh thuc bo nhiem hlv truong cho doi nam va nu hinh 2

Ông Masayoshi Manabe trở lại chiếc ghế HLV đội tuyển nữ Nhật Bản.

Đối với đội tuyển nữ, Hiệp hội bóng chuyền Nhật Bản một lần nữa đặt niềm tin vào HLV Masayoshi Manabe, người từng mang lại những thứ hạng cao nhất cho họ.

Ông từng giữ cương vị này từ tháng 12/2008 và giúp đội bóng xứ sở mặt trời mọc giành huy chương Đồng giải Vô địch bóng chuyền Thế giới FIVB 2010, Olympic 2012 và Cúp vô địch bóng chuyền Thế giới FIVB 2013.

Xem thêm

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

Bị Singapore cầm hòa đáng tiếc, tuyển Việt Nam mất ngôi nhì bảng

(CLO) Tối 31/7, sân vận động Mỹ Đình đã chứng kiến trận hòa đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng ASEAN Cup 2026. Dù kiểm soát hoàn toàn thế trận và tạo ra hàng loạt cơ hội ngon ăn, các "Chiến binh sao Vàng" vẫn bị Singapore cầm chân với tỷ số 0-0, qua đó tự đẩy mình vào thế khó trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

Cỡ chữ bài viết: