Brazil 1-0 Peru ở bán kết Copa America

(CLO) Rạng sáng nay 6/7 (theo giờ Hà Nội), nhờ pha kiến tạo của ngôi sao 29 tuổi Neymar đã giúp tuyển Brazil đánh bại Peru với tỷ số 1-0 ở bán kết Copa America.

Thi đấu tại vòng bảng, Brazil đã thắng rất đậm Peru. Chính vì vậy, dù tiền đạo Gabriel Jesus không chơi trận này do bị treo giò, nhưng đội chủ nhà vẫn được đánh giá cao hơn hẳn.

Với đẳng cấp vượt trội, các siêu sao như Neymar, Richarlison, Paqueta, Everton... của Brazil chơi hoàn toàn lấn lướt trong hiệp một. Những chiếc áo vàng thường xuyên tràn sang phần sân Peru để tìm kiếm bàn thắng. Ngay cả cặp trung vệ Marquinhos - Thiago Silva cũng dâng lên rất cao để hỗ trợ tấn công.

Brazil chơi áp đảo nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội trong hiệp đấu thứ nhất. Ảnh: internet

Brazil chơi áp đảo nhưng bỏ lỡ nhiều cơ hội trong hiệp đấu thứ nhất. Ảnh: internet

Đối phó với một Brazil chơi bóng điệu nghệ trong 45 phút đầu tiên, Peru chỉ biết co cụm để phòng ngự một cách vất vả. Dù có số đông cầu thủ xuất hiện trước vòng cấm địa đội nhà, nhưng Peru vẫn bị Brazil khai thác triệt để những kẽ hở khi khả năng bọc lót của họ không tốt.

May mắn cho Peru là thủ môn Gallese của họ đã thi đấu cực hay. Gallese đã có ít nhất 4 tình huống cứu thua mười mươi cho Brazil, đáng chú ý là 2 lần cản phá những pha dứt điểm liên tiếp chính diện khung thành của Richarlison và Neymar ở phút 19.

Mặc dù vậy, tài năng của Gallese không đủ giúp Peru giữ sạch mành lưới. Ở phút 35, Neymar thể hiện đẳng cấp khi đi bóng trong khu cấm địa vượt qua 3 cầu thủ Peru để chuyền vào cho Paqueta. Ở tư thế rất trống trải và thủ môn Gallese đã lỡ đà, Paqueta dễ dàng dứt điểm một chạm ghi bàn mở tỷ số cho Peru.

Bị lép vế hoàn toàn trong hiệp 1, nhưng Peru lại bất ngờ chơi áp đảo ở hiệp hai. Ở vào thế không còn gì để mất và cần tìm bàn gỡ hòa, Peru đẩy đội hình lên rất cao và tạo được một số cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, các cú sút của Lapadula hay Raziel Garcia đều bị thủ môn Ederson cản phá.

Neymar đột phá trong vòng cấm của Peru trước khi tung ra đường chuyền thuận lợi cho Paqueta dứt điểm mở tỷ số cho Brazil. Ảnh: internet

Neymar đột phá trong vòng cấm của Peru trước khi tung ra đường chuyền thuận lợi cho Paqueta dứt điểm mở tỷ số cho Brazil. Ảnh: internet

Trong những đường lên bóng ít ỏi ở nửa đầu hiệp hai của Brazil, người gây chú ý nhất là Richarlison. Tuy nhiên, cả 2 tình huống ngã trong khu cấm địa Peru của cầu thủ này đều không được trọng tài cho hưởng phạt đền.

Chung cuộc, trận đấu khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về Brazil. Đội bóng của HLV Tite đã lọt vào trận chung kết và sẽ gặp đội thắng trong trận bán kết thứ hai giữa Argentina và Colombia diễn ra sáng mai (theo giờ Việt Nam).

Xem thêm

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

Ninh Bình đăng cai Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026

(CLO) Chiều 31/7, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank), cùng các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2026.

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

Việt Nam - Singapore: Quyết thắng để chiếm ngôi đầu bảng

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Singapore lúc 20h00 tối nay 31/7 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026. Sau chiến thắng đậm ở trận ra quân, thầy trò HLV Kim Sang Sik đứng trước cơ hội giành trọn ba điểm để trở lại ngôi đầu bảng.

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

Timor-Leste - Việt Nam: Quyết thắng trận mở màn hành trình bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup

(CLO) Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á bằng trận ra quân gặp Timor-Leste tại bảng A ASEAN Hyundai Cup 2026 lúc 20h30 tối 24/7 trên sân Chonburi (Thái Lan). Với sự chênh lệch về đẳng cấp và phong độ, thầy trò HLV Kim Sang Sik được kỳ vọng sẽ có màn ra quân suôn sẻ.

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

World Cup 2026 và “thắng lợi kép” của FIFA

(NB&CL) World Cup 2026 khép lại với chức vô địch của Tây Ban Nha, nhưng di sản lớn nhất của giải đấu có lẽ không nằm ở chiếc cúp vàng. Điều đọng lại sau cuối là thể thức 48 đội đã biến World Cup thành sân khấu rộng lớn hơn, nơi những quốc gia từng đứng ngoài ánh đèn trung tâm được bước lên kể câu chuyện của riêng mình.

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

Điểm tin thể thao 22/7: HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức sau World Cup 2026

(CLO) HLV Kim Sang Sik chưa hài lòng với tuyển Việt Nam trước ngày ra quân tại ASEAN Cup 2026, làn sóng yêu cầu chủ tịch Infantino từ chức xuất hiện sau chung kết World Cup 2026, trọng tài Premier League giải nghệ... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (22/7).

Cỡ chữ bài viết: