Điều chỉnh kích thước chữ

BTC Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 bị phạt 4 triệu đồng

(CLO) BTC Hoa hậu Đại dương bị phạt 4 triệu đồng hành vi "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định". Hoa hậu Ngân Anh không bị tước vương miện Hoa hậu Đại dương.

Audio

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Võ Việt Chung International vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Đưa thí sinh, người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định.

Văn bản của Thanh tra Bộ  VH-TT&DL nêu rõ đơn vị này đã vi phạm khi: “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định. Công ty TNHH Võ Việt Chung International đưa thí sinh Lê Âu Ngân Anh, SBD 410 không đủ điều kiện dự thi người đẹp cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Theo quy định tại điểm b, khoản 1 điều 14 Nghị định số 158/2013/ NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng quảng, Công ty Võ Việt Chung bị phạt tiền 4 triệu đồng. Ngoài ra, không có hình phạt bổ sung, Hoa hậu Ngân Anh không bị tước vương miện như một số thông tin xuất hiện trên mạng xã hội trước đó.

Trước đó, liên quan đến những tranh cãi xung quanh thí sinh Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn được tham gia Hoa hậu Đại dương 2017, Bộ VHTTDL đã thành lập đoàn thanh tra để tiến hành công tác kiểm tra, rà soát các hoạt động của cuộc thi. Từ ngày 4-8.11.2017, đoàn đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Kết quả, ông Võ Việt Chung đã thừa nhận sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Ông Chung cũng xin được rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

BTC Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 bị phạt 4 triệu đồng 1
Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 

Được biết. trong quá trình tham gia cuộc thi, người đẹp đã báo cáo với BTC về việc cô từng phẫu thuật mũi bằng phương pháp độn silicone. Tuy nhiên, Ngân Anh vẫn được BTC chấp nhận. Hy hữu hơn, cô còn giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

P.V