Điều chỉnh kích thước chữ

Buộc thôi việc cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

(CLO) Sau buổi họp, Hội đồng kỷ luật trường THCS Hoàng Quốc Việt quyết định buộc thôi việc nữ giáo viên từng uống thuốc tự tử.

Audio

Ngày 5/1, đại diện trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP. HCM) cho biết đã có quyết định cho thôi việc bà Võ Thị Như Hoa – giáo viên từng uống thuốc tự tử sau buổi họp kiểm điểm vào cuối năm 2021, theo quyết định số 124/QĐ-HQV. Theo đó, quyết định này có hiệu lực từ ngày 31/12/2021.

buoc thoi viec co giao uong thuoc tu tu truoc mat hieu truong hinh 1
Bài liên quan

Chiều 27/12, Hội đồng kỷ luật của trường đã xem xét, xử lý một số hành vi của cô Hoa và ra quyết định buộc thôi việc với nữ giáo viên.

Lí do cho thôi việc là vì cô Hoa đang trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công. Bà Hoa từng bị cảnh cáo vì không thực hiện nhiệm vụ do nhà trường phân công, vắng mặt không phép từ 18/3-29/10 nhưng tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11/2021 đến ngày 27/12/2021.

Bên cạnh đó, nữ giáo viên còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của đồng nghiệp. Hành vi này đã vi phạm Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ. 

Nhà trường còn nhận được đơn kiến nghị ngày 3/5/2021 của Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường về việc có giải pháp xử lý nhanh về trường hợp cô V.T.N.H; Đơn khẩn cầu của tập thể giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt về việc sớm có biện pháp giải quyết sớm trường hợp cô V.T.N.H; đơn kiến nghị của thầy N.T.Q.T - giáo viên Trường THCS Hoàng Quốc Việt.

Trước đó, như báo Nhà báo & Công luận đã đưa tin, chiều 2/12, trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) tổ chức hợp kiểm điểm viên chức, đối với cô Võ Thị Như Hoa (giáo viên môn Ngữ Văn). Tuy nhiên, sau cuộc họp, cô Hoa đột nhiên uống thuốc ngủ tự tử trước mặt hiệu trưởng và nhiều giáo viên khác.

Lúc này, các giáo viên đã gọi xe cứu thương đưa cô Hoa đến bệnh viện cấp cứu. Tối cùng ngày, cô Hoa đã ổn định sức khỏe và được xuất viện ngay sau đó.

Nữ giáo viên xác nhận từ tháng 3 đến nay, cô không tham gia công việc vì không biết nhà trường phân công nhiệm vụ gì. Vì bức xúc và uất ức dồn nén, cô Hoa uống thuốc ngủ chuẩn bị từ trước để tự tử.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.