Điều chỉnh kích thước chữ

Các hộ trồng đào ở Hải Dương gặp khó do Covid-19: Chính quyền kêu gọi "giải cứu"

(CLO) UBND TP.Hải Dương đã kêu gọi cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Hải Dương mua hoa đào nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ trồng đào.

Audio

Theo UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương), dịch Covid-19 bùng phát bất ngờ tại tỉnh Hải Dương đã tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân.

UBND TP Hải Dương kêu gọi giải cứu Đào Tết. Ảnh TL

UBND TP Hải Dương kêu gọi giải cứu Đào Tết. Ảnh TL

Đến nay, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở TP.Chí Linh, TX.Kinh Môn, H.Kim Thành, H.Ninh Giang và cả TP.Chí Linh, khiến nhiều thương lái mua đào tết đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền cọc.

Theo thống kê của chính quyền địa phương, TP. Hải Dương có 275 ha trồng hoa đào tết, tập trung chủ yếu ở P.Hải Tân, P.Tân Hưng, P.Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, xã Liên Hồng. Đến nay, các hộ trồng đào mới bán được 10% và vô cùng lo lắng. Nhiều hộ dân cho biết, nếu không bán được cây hoa đào năm nay thì họ sẽ trắng tay và nợ ngân hàng. 

Văn bản của UBND TP Hải Dương. Ảnh: D.L

Văn bản của UBND TP Hải Dương. Ảnh: D.L

Ngày 1/2, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng ra công văn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân trên địa bàn chung tay giải cứu đào Tết cho các hộ trồng đào trên địa bàn 3 phường Hải Tân, Tân Hừng và Thạch Khôi cùng 2 xã Gia Xuyên và Liên Hồng.

Được biết, đầu mối chính liên hệ "giải cứu" hoa đào ở TP Hải Dương là ông Vũ Nam Hải, số điện thoại 082 5026868, Trưởng phòng Kinh tế UBND Thành phố Hải Dương. 

Dương Lâm