Điều chỉnh kích thước chữ

Các hội viên - nhà báo Hội Nhà báo Đắk Lắk đi thực tế tại Côn Đảo

(CLO) Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2018, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa cho hội viên - nhà báo tại huyện Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại Côn Đảo, hội viên - nhà báo được đi tham quan thực tế tại các trại tù do thời Pháp, Mỹ xây dựng như: trại Phú Hải, Phú Tường, Phú Phong, nơi đây đã giam giữ những chiến sỹ cách mạng như Lê Hồng Phong, Ngô Đức Kế, Phan Chu Trinh, Phạm Hùng, Tôn Đức Thắng, Phạm Văn Đồng... Trong đó, các hội viên - nhà báo đã được nghe hướng dẫn viên du lịch thuật lại những hình thức tra tấn hà khắc, man rợ của cai ngục nhằm mục đích làm lung lay ý chí những người cộng sản, nhưng với một lòng yêu nước, trung thành với Đảng, các chiến sỹ cộng sản đã không chịu khuất phục, mà ý chí chiến đấu còn kiên cường, mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh đó, các hội viên - nhà báo còn được đi thăm Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo có hàng ngàn ngôi mộ của chiến sỹ cộng sản được chia ra làm 3 khu A, B, C, có phần mộ cụ Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong và thiếu nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Tại đây đoàn đã thắp hương tưởng niệm, kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh to lớn, anh dũng và kiên cường của những chiến sỹ cộng sản không chịu khuất phục trước kẻ thù…

Báo Công luận

Đoàn HNB Đắk Lắk chụp ảnh lưu niệm trước Trại tù Phú Hải

Qua chuyến đi đầy ý nghĩa này, các hội viên - nhà báo của HNB Đắk Lắk đã có thêm nhiều tư liệu thực tế, giúp cho các tác phẩm viết về Côn Đảo được chân thực, rõ nét hơn, truyền tải đến người đọc nhiều nội dung sâu sắc; Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các hội viên - nhà báo bày lòng biết ơn vô hạn trước những công lao và sự hy sinh to lớn của những người chiến sỹ cộng sản Việt Nam kiên trung, không chịu khuất phục trước kẻ thù, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập của đất nước và hạnh phúc của nhân dân…

Báo Công luận
Khách tham quan đang viếng mộ các liệt sỹ 

                                                                                Tin, ảnh: Đức Phú

 
 
Tin mới
Nhận định trận Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Newcastle vs Norwich, 02h30 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Newcastle vs Norwich cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Leeds vs Crystal Palace, 03h15 ngày 1/12 vòng 14 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Leeds vs Crystal Palace cùng các chuyên gia phân tích.

Trào lưu máy bay phản lực tư nhân bùng nổ khi giới người giàu ngày càng giàu hơn

(CLO) Lượng máy bay tư nhân được sử dụng tại Mỹ tăng 40% so với năm ngoái. Đại dịch đã chuyển hướng nhiều du khách sang sử dụng máy bay cá nhân.

Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục

(CLO) Đúng như kế hoạch, tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được đơn vị kỹ thuật khắc phục xong tất cả sự cố xảy ra trước đó, khôi phục đường truyền toàn tuyến.

Lịch thi đấu bóng đá ngày 29/11: Sôi động sân cỏ châu Âu

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/11 nổi bật là các trận đấu trong khuôn khổ các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Tesla triệu hồi hơn 7.000 xe Model S và Model X để kiểm tra lỗi túi khí

(CLO) Hơn 7.000 xe Model S, Model X được Tesla thông báo triệu hồi do lỗi túi khí do Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra.

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII

(CLO) Tối 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Các đối tượng tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV sẽ đối diện hình phạt nào?

(CLO) Công an sẽ tiếp tục làm rõ, nếu xác định được đối tượng có hành vi xúi giục, kích động 2 bị can (vừa bị khởi tố) tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV thì đối tượng xúi giục cũng sẽ bị xử lý - đó là phân tích của Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.

2 tháng “bình thường mới”, hàng trăm doanh nghiệp tại Tiền Giang vẫn “bất động”

(CLO) Sau 2 tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành công nghiệp tại các tỉnh phía Nam đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn “bất động”.