Điều chỉnh kích thước chữ

Cách ly hơn 200 y bác sĩ, bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương do liên quan đến BN 1.843

(CLO) Hơn 200 y bác sĩ cùng bệnh nhân ở hai khoa Chấn thương Chỉnh hình và Ngoại thần kinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phải tiến hành cách ly y tế do có liên quan đến bệnh nhân 1.843 mắc Covid-19.

Audio

Sáng 3/2, thông tin từ Sở Y tế Bình Dương cho biết, qua truy vết dịch tễ ngành chức năng xác định BN 1.843 (nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một) từng vào Bệnh viện Đa khoa Bình Dương (có đeo khẩu trang), đến khoa Chấn thương chỉnh hình 30 phút thăm bạn. Trích xuất camera trong bệnh viện, khoảng 10 người tại đây đã tiếp xúc gần với nữ sinh.

Cách ly hơn 200 y bác sĩ, bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh do liên qian đến BN 1.843. Ảnh: TL

Cách ly hơn 200 y bác sĩ, bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh do liên qian đến BN 1.843. Ảnh: TL

Sau khi ghi nhận thông tin, Sở Y tế Bình Dương phong tỏa hai khoa Chấn thương Chỉnh hỉnh và Ngoại thần kinh của Bệnh viện, cách ly toàn bộ y bác sĩ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở hai khoa này.

Đến sáng 3/2, 525 F1 của BN 1.843 có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19, trong đó có 6 nhân viên Bệnh viên Đa khoa Bình Dương.

Hiện bệnh viện tiếp tục lấy các mẫu của người bệnh nằm tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Ngoại thần kinh để xét nghiệm.

Tới nay Bình Dương đã ghi nhận 4 ca mắc Covid-19, đều liên quan đến ổ dịch TP. Chí Linh, Hải Dương. Cả bốn bệnh nhân đều ngụ ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo.

PV