Điều chỉnh kích thước chữ

Campuchia ghi nhận 1.062 trường hợp nhiễm Covid-19 chỉ trong 1 tháng

(CLO) Tính từ thời điểm xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng, Campuchia ghi nhận 1.062 trường hợp nhiễm COVID-19, đưa tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia lên 1.578 người, 3 người tử vong

Audio
Người dân Campuchia đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TL

Người dân Campuchia đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TL

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, Campuchia đang ở trong một thời điểm quan trọng của cuộc chiến chống lại COVID-19, đồng thời kêu gọi mọi người đoàn kết, làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn căn bệnh này.

Quốc gia Đông Nam Á này đã phải chịu đựng đợt bùng phát COVID-19 cộng đồng thứ ba kể từ ngày 20/2, với ít nhất 1.062 người nhiễm bệnh cho đến nay.

Trong một tuyên bố chung với Bộ Y tế Campuchia,  WHO cho biết, các đợt bùng phát COVID-19 gần đây rất có thể là do biến thể B.1.1.7 mới, lây truyền nhanh hơn so với chủng virus  đã lưu hành trước đó.

Tuyên bố cho biết thêm, người dân cần tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe kịp thời có thể làm giảm nguy cơ tử vong do COVID-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, tình hình COVID-19 hiện tại ở Campuchia vẫn còn rất nghiêm trọng. Những gì chúng tôi làm ngay bây giờ sẽ quyết định diễn biến của đợt bùng phát này.

Ông nói thêm: “Tất cả chúng ta phải đẩy nhanh nỗ lực của mình để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong những ngày và tuần tới”. 

Nhằm chặn đứng đường lây truyền trên quy mô lớn, nước này có thể yêu cầu hạn chế hoặc đóng cửa trên quy mô rộng hơn, và rất có thể dịch bệnh sẽ khiến các bệnh viện và cơ sở y tế trở nên quá tải, gây khó khăn cho những bệnh nhân mắc COVID-19 và các bệnh nhân gặp phải vấn đề sức khỏe khác trong việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Trong 24h qua, Campuchia ghi nhận thêm 54 trường hợp mắc COVID-19. Theo Bộ Y tế Campuchia, kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 1/2020, vương quốc Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 1.578 trường hợp mắc COVID-19 được xác nhận, với 3  trường hợp tử vong và 917 trường hợp hồi phục. 

Tính đến thời điểm này, Campuchia đã báo cáo 3 trường hợp tử vong do COVID-19, với trường hợp đầu tiên được báo cáo vào ngày 11/3, trường hợp tử vong thứ hai là một phụ nữ 65 tuổi với nhiều bệnh nền, và trường hợp thứ 3 là người đàn ông 46 tuổi. Riêng trong ngày 19/2, nước này ghi nhận 2 trường hợp tử vong.