Điều chỉnh kích thước chữ

Cần phát huy thế mạnh, tạo sự đột phá cho Côn Đảo phát triển

(CLO) Ngày 4/2/2020, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Côn Đảo.

Đồng chí Trần Quốc Vượng làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Côn Đảo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội.

Đồng chí Trần Quốc Vượng làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Côn Đảo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội.

Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh BR - VT Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch UBND tỉnh BR - VT Nguyễn Văn Thọ, Bí thư huyện Côn Đảo Nguyễn Hoàng Tùng... 

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy Côn Đảo Nguyễn Hoàng Tùng đã báo cáo với Đoàn công tác Trung ương kết quả tình hình phát triển kinh tế, xã hội và công tác xây dựng Đảng tại địa phương trong thời gian qua. Cụ  thể, năm 2019, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng đều đạt, vượt so với kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp 160 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với cùng kỳ 2018; giá trị sản xuất ngư nghiệp 37 tỷ đồng, đạt 105% so với kế hoạch; doanh thu dịch vụ-thương mại 2.735 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ. Gần 394 ngàn lượt khách tham quan, du lịch Côn Đảo, tăng 37,6% so với cùng kỳ; trong đó, có 33 ngàn lượt khách quốc tế… Các lĩnh vực xã hội đều có chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân được nâng cao, diện mạo đô thị của huyện có sự thay đổi tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cũng tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện ủy Côn Đảo đã kiến nghị, đề xuất 4 nhóm vấn đề cần được Trung ương tháo gỡ để tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển toàn diện Côn Đảo. Trong đó, đề nghị Trung ương ưu tiên bố trí vốn đầu tư cơ sở hạ tầng theo mục tiêu, định hướng đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ; sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo thành Cảng hàng không 4C theo định hướng của Chính phủ, để đón được các loại máy bay A320, A321 và tương đương (hiện tại chỉ đáp ứng được yêu cầu cất – hạ cánh của máy bay ATR72); thành lập đơn vị hành chính cấp xã, tăng thẩm quyền cho bộ máy; đầu tư nâng cấp các Di tích lịch sử quốc gia Côn Đảo, đáp ứng yêu cầu bảo tồn các giá trị lịch sử.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện đạt được trong thời gian qua. Biểu dương những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Côn Đảo trong việc giữ gìn phát huy giá trị Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Côn Đảo và Vườn Quốc gia Côn Đảo.

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, Côn Đảo là vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc, do đó các đồng chí cần tập trung nội lực, phát huy thế mạnh và truyền thống lịch sử của địa phương, nhất là về lĩnh vực dịch vụ - du lịch, trong đó phải gắn liền với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, tôn tạo khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nhà tù Côn Đảo.

Đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Côn Đảo cần phát huy thế mạnh, tạo sự đột phá cho Côn Đảo phát triển trong thời gian tới. Đồng tình với những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Côn Đảo, Thường trực Ban Bí thư sẽ đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, cơ quan trung ương tháo gỡ những khó khăn mà địa phương gặp phải, nhất là vấn đề mở rộng sân bay, đáp ứng sự phát triển toàn diện của Côn Đảo.

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng đã thăm hỏi, tặng quà các cựu tù chính trị hiện đang sinh sống tại huyện Côn Đảo.

Thường trực Ban Bí thư thăm hỏi, tặng quà các cựu tù chính trị hiện đang sinh sống tại huyện Côn Đảo.

Thường trực Ban Bí thư thăm hỏi, tặng quà các cựu tù chính trị hiện đang sinh sống tại huyện Côn Đảo.

Cùng ngày, đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đã đến thăm cảng Thu Tâm - Bến Đầm, đi thực tế tuyến đường Tây Bắc bao quanh huyện đảo, thăm mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thăm công trình hồ chứa nước Quang Trung, trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Viện KSND huyện Côn Đảo, thăm Khu di tích trại giam Phú Hải…

Văn Do

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...