Điều chỉnh kích thước chữ
Nghệ An:

'Cất lưới' 2 ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn với nhiều thủ đoạn tinh vi

(CLO) Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm đối tượng này thường hoạt động sau 12 giờ đêm, liên lạc với nhau qua điện thoại, rồi thống nhất di chuyển nhỏ lẻ theo từng cặp đôi để đi đến địa điểm chơi, có lắp camera theo dõi và thường xuyên thay đổi.

Audio
Lực lượng công an bắt quả tang 18 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại nhà của Nguyễn Chánh Thi

Lực lượng công an bắt quả tang 18 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại nhà của Nguyễn Chánh Thi

Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt phá một sới bạc quy mô lớn trên địa bàn huyện Nghi Lộc với nhiều đối tượng đến từ nhiều huyện thành thị tham gia.

Cụ thể, vào khoảng 0h30p ngày 16/5/2021, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Nghi lộc phát hiện, bắt quả tang 18 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại nhà của Nguyễn Chánh Thi (SN 1992, trú tại xóm 11, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Trong số 18 đối tượng bị bắt quả tang có nhiều đối tượng là nam và nữ trú ở các xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An), Hưng Trung (Hưng Nguyên), Nam Lĩnh (Nam Đàn) và nhiều xã phường của thành phố Vinh. Trong số này có 11 đối tượng đã có tiền án về các tội ma túy, đánh bạc, trộm cắp tài sản.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại hiện trường gần 100 triệu đồng, 3 xe ô tô, 13 xe máy, 30 điện thoại di động cùng nhiều công cụ, phương tiện sử dụng để đánh bạc.

Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm đối tượng này thường hoạt động sau 12 giờ đêm, liên lạc với nhau qua điện thoại, rồi thống nhất di chuyển nhỏ lẻ theo từng cặp đôi để đi đến địa điểm đã được thông báo trước, không tụ tập thành nhóm để tránh sự nghi ngờ, theo dõi. Và chúng chọn địa điểm hoạt động là những ngôi nhà được xây dựng kiên cố theo kiểu "chuồng cọp", có lắp camera theo dõi xung quanh và thường xuyên thay đổi.

Tiếp đó, vào hồi 11 giờ ngày 17/5, tại nhà Lê Thị Vân Anh ở xóm Lạc Hồng, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, Công an huyện Nghi Lộc bất ngờ ập vào bắt giữ 04 đối tượng, gồm: Nguyễn Quốc Vương (SN 1971), trú tại xã Nghi Diên, Nghi Lộc; Phạm Thị Hương (SN 1993); Đặng Thị Oanh (SN 1982), cùng trú tại xã Nghi Diên và Bùi Văn Anh (SN 1990), trú tại xã Nghi Vạn, về hành vi đánh bạc bằng hình thức đánh bài “3 cây”. Trong số 04 đối tượng bị bắt giữ, có Bùi Văn Anh đang có tiền án về tội đánh bạc.

Tang vật thu giữ hơn 71 triệu đồng; 01 bộ bài tú lơ khơ; 04 điện thoại di động. Ổ nhóm đánh bạc này hoạt động rất tinh vi, đánh theo canh giờ, các đối tượng bắt taxi đến “điểm hẹn”, khi vào xới bạc đánh có sự phân công người cảnh giới, người thu tiền “hồ”…

Hiện Cơ quan điều tra Công an đã tạm giữ hình sự tất cả các đối tượng trên để tiếp tục mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Phong