Điều chỉnh kích thước chữ

“Cây táo nở hoa” có ngày càng vô lý?

(CLO) Tập 33 vừa lên sóng của bộ phim “Cây táo nở hoa” khiến nhiều người cảm thấy ức chế vì cách xây dựng tình huống thiếu logic của đạo diễn sau loạt bi kịch ở gia đình Ngọc.

Audio

Dư có quá ngây thơ và ngu ngốc?

Gây chú ý nhất trong tập này có lẽ là tình tiết nhân vật Dư (Song Luân) bị Phương Trinh (Trâm Anh) đến tận nhà để nhận là người yêu, đồng thời tiết lộ cái thai trong bụng cô là của anh. Lúc đó, Dư đang chuẩn bị đưa Trúc (Minh Trang) về ra mắt gia đình.

Theo Trinh, cô là nhân viên của một quán bi da. Trong một lần say xỉn cô đã đưa anh về nhà mình và chuyện gì đến cũng sẽ phải đến. Ngược lại, bản thân Dư lại không hề nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí việc qua đêm ở nhà người lạ cũng không để lại cho anh bất cứ ký ức nào.

Dư quá ngây thơ khi chấp nhận đứa bé trong bụng Trinh là của mình?

Dư quá ngây thơ khi chấp nhận đứa bé trong bụng Trinh là của mình?

Tuy nhiên, Dư vẫn chấp nhận chịu trách nhiệm với Trinh. Anh đưa cô đi khám thai, đi ăn và còn hứa sẽ đưa cho cô khoản tiền 200 triệu và đồng ý chăm sóc đứa bé. Dư không hề có động thái kiểm tra hay nghi ngờ nào mà dễ dãi để một cô gái trói buộc bản thân vào trách nhiệm mà chưa chắc đã phải của mình.

Sự vô lý trong tình tiết về nhân vật Dư đã khiến nhiều khán giả bức xúc. Đa số người xem cho rằng, Dư quá ngây thơ và ngu ngốc. Hơn nữa, họ còn thắc mắc cách mà Trinh tìm được nhà Dư cũng như tại sao cô lại không tiết lộ điều này sớm hơn. Nhiều người nhận xét, đạo diễn Thạch Thảo đã hơi quá tay trong việc xây dựng tình tiết này.

Các con nhận mẹ quá dễ và Ngọc chịu đau đớn

Tập 33 cũng là lúc bà Ích trở về gặp trực tiếp những đứa con của mình. Ngà và Báu lại nhanh chóng lao vào ôm mẹ sau nhiều năm không gặp dù cả tuổi thơ hai người cùng Châu và Dư được Ngọc nuôi nấng. Trước đó, người phụ nữ này luôn lén lút xung quanh nhà Ngọc, thậm chí trộm tiền mừng cưới của Châu. 

Bà Ích ôm các con không chút gượng gạo.

Bà Ích ôm các con không chút gượng gạo.

Chi tiết này không những không nhận được sự đồng cảm của khán giả mà còn tăng thêm sự vô lý cho tập phim. Một người mẹ bỏ đi nhiều năm không lý do, nay trở về lại được các con dễ dàng chấp nhận liệu có thể là thực tế ngoài đời?. Bà Ích còn thể hiện tình cảm âu yếm với các con mà không một chút gượng gạo nào.

Phía bên kia Ngọc tiếp tục phải đối mặt với những cơn đau dữ dội do bạo bệnh, nhưng anh cũng không đủ can đảm để nói với các em. Hơn nữa, những đứa em của anh không ai biết Ngọc nằm viện, ngay cả Châu làm cùng bệnh viện với chồng - bác sĩ Phong - hoàn toàn mù mờ về bệnh tình của anh trai.

Ngọc chịu đau nằm viện mà không báo cho các em.

Ngọc chịu đau nằm viện mà không báo cho các em.

Những tập phim gần đây của “Cây táo nở hoa” đang ngày càng bi kịch hóa cuộc đời của các nhân vật bằng những tình tiết khá vô lý, thiếu thực tế. Nhiều khán giả cho rằng, phim cố gắng kéo dài chỉ khiến cho cốt truyện thêm lê thê và gây mệt mỏi cho họ.

Khang Lâm