Điều chỉnh kích thước chữ

Chính thức phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019

(CLO) Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) là giải thưởng thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), được sự bảo trợ của Bộ TT&TT, và các Bộ ngành, Trung ương, cùng với sự đồng hành bảo trợ truyền thông của VTV24.

Ngày 14/3, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards – VDA2019. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8/2019.

Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) là giải thưởng thường niên của VDCA, được sự bảo trợ của Bộ TT&TT, và các Bộ ngành, Trung ương, cùng với sự đồng hành bảo trợ truyền thông của VTV24.  Chương trình nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc và đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Năm 2019 là năm thứ 2 giải thưởng được tổ chức, Giải thưởng bao gồm 4 hạng mục trao cho 4 nhóm đối tượng.

“Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam nhằm tôn vinh các thành tựu về phát triển, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi mô hình hoạt động, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông. Giải thưởng cũng là cầu nối giữa các đơn vị phát triển giải pháp công nghệ số với đơn vị có nhu cầu ứng dụng công nghệ vào mô hình quản trị, điều hành và sản xuất”- Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết.

Ông Nguyễn Minh Hồng- Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Minh Hồng- Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Giải thưởng bao trùm lên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có một số lĩnh vực có nhu cầu ứng dụng công nghệ số tiêu biểu như: Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm; Giáo dục - Đào tạo; Y tế - An sinh Xã hội; Thương mại; Nông nghiệp; Giao thông - Bưu chính - Logistics; Xây dựng - Bất động sản; Truyền thông - Quảng cáo; Du lịch - Giải trí. Đối với các đơn vị phát triển công nghệ số, ban tổ chức cũng tìm kiếm, tôn vinh các giải pháp phần mềm và phần cứng.

Năm nay, giải thưởng có nhiều đổi mới. Giải đổi tên thành “Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam” thay vì “Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam”, để phù hợp với tình hình mới, nhưng vẫn giữ nguyên tên tiếng Anh “Vietnam Digital Awards” là thương hiệu của giải thưởng. 

Đặc biệt, mùa giải năm 2019 vẫn giữ nguyên 2 hạng mục như năm trước, bổ sung 2 hạng mục mới là: Giải thưởng dành cho các mô hình, thành tựu chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp; Giải thưởng về thu hẹp khoảng cách số, trao cho các mô hình chuyển đổi số thành công cho người khuyết tật và chuyển đổi số thành công tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, 2 hạng mục của mùa giải năm 2018 cũng có sự điều chỉnh ở các hạng mục thành phần.Thay vì nhận hồ sơ tham dự từ các doanh nghiệp như năm 2018, từ năm nay, ban tổ chức sẽ nhận các đề cử ứng viên tham gia giải thưởng từ xã hội, tập trung vào các đề cử từ hội viên của Hội Truyền thông số Việt Nam, các cơ quan nhà nước, nhà báo, chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số. Doanh nghiệp cũng có thể tự đề cử. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các đề cử từ tháng 4 đến tháng 6/2019. Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ tổ chức thẩm định qua 2 vòng trong tháng 7 và 8/2019 nhằm chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất. Lễ trao Giải sẽ diễn ra vào tháng 8/2019.

Đăng ký đề cử/tự đề cử tại:

http://DigitalAwards.com.vn hoặc http://vda.com.vn

Email: giaithuongvda@gmail.com, vda2019@vdca.org.vn,

Fanpage: Vietnam Digital Awards - VDA

Hotline: 0988 127 406 / 0968 623 028

Thu Hằng