Điều chỉnh kích thước chữ

Chip Dimensity 720 5G sẽ được trang bị cho điện thoại Huawei, Xiaomi, OPPO

(CLO) Huawei, Xiaomi, OPPO sẽ trang bị chip Dimensity 720 5G cho smartphone tầm trung của mình, đây là con chip tiến trình 7nm và được tích hợp modem 5G công suất thấp.

Audio

Sự kiện: OPPO | Huawei

Báo Công luận

Mới đây MediaTek đã chính thức cho ra mắt chip 5G giá rẻ mới là Dimensity 720 5G, chip này có hiệu năng rất tốt so với các dòng chip khác.

Theo đó một vài nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, OPPO, Xiaomi đã đặt những lô hành đầu tiên để trang bị con chip này lên thiết bị của mình.

Chip Dimensity 720 tiến trình 7nm và được tích hợp modem 5G công suất thấp. Có CPU 8 nhân và hai nhân Cortex-A76 với tốc độ xung nhịp 2GHz, đi kèm với đó là chip đồ họa GPU ARM Malio-G57.

Báo Công luận

Không chỉ vậy, chip được trang bị RAM DDR4x lên đến 2133 MHz và bộ lưu trữ UFS 2.2 mới giúp hiệu suất tốt hơn, hỗ trợ xem nội dung hình ảnh HDR10 + trên màn hình với công nghệ MiraVision. Hỗ trợ độ phân giải tối đa 2520 × 1080 pixel, cho phép các nhà cung cấp tăng tốc độ làm mới lên đến 90Hz.

Bên cạnh đó, Chip Dimensity 720 hỗ trợ camera đơn lên đến 64MP hoặc kết hợp cảm biến 20 + 16MP. Máy ảnh của nó có thể ghi 4K, HDR-ISP, NR đa, giảm nhiễu 3D và nhiều tính năng khác được hỗ trợ bởi APU.

Chip cũng được hỗ trợ NSA / SA 5G, hỗ trợ các tiêu chuẩn phụ 6GHz toàn cầu, tối ưu cho khu vực Châu Á, NA và Châu Âu, có 4G Dual SIM, chế độ chờ kép (DSDS), hỗ trợ thoại qua radio mới (VoNR) để kết nối tốt hơn.

Báo Công luận

Tính năng Wakeup bằng giọng nói (VoW) cũng được trang bị để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của các trợ lý ảo, có chức năng khử nhiễu micro kép cho trải nghiệm liền mạch.

Việc chế tạo chip chạy trên tiến trình 7nm sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, có Công nghệ 5G UltraSave để theo dõi hoạt động của modem và kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị.