Điều chỉnh kích thước chữ

Chip Exynos 1000 nhanh gấp 3 lần Snapdragon 865

(CLO) Mới đây đã rò rỉ một số thông tin là chip Exynos 1000 sử dụng GPU RDNA của AMD, sẽ cho hiệu năng nhanh hơn 3 lần chip Snapdragon 865.

Sự kiện: Exynos | Snapdragon

Chip Exynos trước đây không được đánh giá cao và hiệu năng được nhìn nhận hiệu năng thấp hơn chip Snapdragon.

Chip Exynos trước đây không được đánh giá cao và hiệu năng được nhìn nhận hiệu năng thấp hơn chip Snapdragon.

Chip Exynos thế hệ mới liệu có được đánh giá cao trong thời gian tới?

Samsung được biết đến là một hãng sản xuất smartphone, bên cạnh đó họ cũng tự mình sản xuất chip dành cho các thiết bị di động thông minh là chip Exynos, tuy nhiên chip Exynos không được đánh giá cao bởi được nhiều người nhìn nhận hiệu năng kém hơn những con chip Snapdragon đến từ Qualcomm.

Trước đó vào tháng 6 năm ngoái, Samsung đã tuyên bố họ sẽ kết hợp với AMD để cho ra bộ vi xử lý Exynos có hiệu năng cao hơn, thậm chí nhanh hơn 3 lần Snapdragon 865.

Nhờ vào việc sử dụng GPU RDNA của AMD mà điểm hiệu năng của chip Exynos 1000 khá cao. Trong ứng dụng GFXBench, Exynos 1000 cho lại kết quả 181,8 fps trong bài kiểm tra test off-screen Manhattan, cao hơn 50% so với 123 fps của GPU Adreno 650 của Qualcomm Snapdragon 865.

Chưa dừng lại ở đó, trong những bài kiểm tra Aztec (mức độ Normal và High), Exynos 1000 của Samsung đều cho kết quả gần như gấp 3 lần so với đối thủ Snapdragon 865.

Dự kiến chip Exynos 1000 của Samsung sẽ được trình làng vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021 và sẽ được xây dựng dựa trên tiến trình 5nm. Theo một số tin đồn trước đó, dòng Galaxy Note 20 có thể sẽ không được trang bị con chip mới này, thay vào đó chúng ta có thể mong chờ Exynos 1000 sẽ xuất hiện trên thế hệ S-Series tiếp theo của Samsung.

PV