Điều chỉnh kích thước chữ

Chip Exynos trang bị cho Galaxy S10 sẽ xuất hiện tuần tới

(CLO) Samsung mới đây đã tiết lộ thông tin với giới truyền thông cho biết, hãng sẽ ra mắt vi xử lý Exynos cao cấp vào tuần tới, 14/11. Đây sẽ là bộ vi xử lý kế nhiệm Exynos 9810 – hiện có mặt trong Galaxy S9 và Note 9.

Audio
 Hình ảnh Samsung giới thiệu.

Hiện chưa rõ Samsung sẽ gọi tên chip mới là gì, nhiều người dự đoán nó sẽ là Exynos 9820. Đây cũng là tên gọi mà các báo cáo trước đó đã đăng tải. 

Vi xử lý mới sẽ được dùng cho Galaxy S10, nó là chip đầu tiên của Samsung sản xuất trên quy trình 7 nm dựa trên công nghệ quang khắc bằng tia siêu cực tím EUV.

 Samsung cho biết, việc cải tiến về công nghệ trên chip mới sẽ giúp nó giảm điện năng tiêu thụ 50% và tăng 20% hiệu năng. Samsung còn quảng cáo chip của họ với dòng chữ “intelligence from within” (Thông minh từ bên trong), điều này có nghĩa là chip mới sẽ được tích hợp chip thần kinh chuyên dụng cho các nhiệm vụ AI.

 Dự kiến chip Exynos mới này sẽ có chip NPU 2 lõi, nó sẽ cho phép Galaxy S10 thực hiện các nhiệm vụ máy học, xử lý các tác vụ AI phức tạp hơn.

Chip Exynos mới nhiều khả năng cũng tích hợp modem 5G bên trong bởi trước đó, Samsung cũng đã chế tạo modem Exynos 5100 hỗ trợ 5G. Các báo cáo trước đây cũng tin rằng Galaxy S10 sẽ có 1 phiên bản 5G. Samsung hiện chưa tiết lộ thêm thông tin gì về chip Exynos mới, nhưng chỉ vài ngày nữa thôi mọi thứ sẽ sáng tỏ, cùng chờ xem nhé.

Hoàng Anh/Theo Sammobile