Điều chỉnh kích thước chữ

Chipset Snapdragon 875 sẽ ra mắt vào tháng 12

(CLO) Mới đây, Qualcomm xác nhận đã xác nhận rằng sẽ ra mắt chip Snapdragon 875 vào tháng 12 năm nay.

Audio
qualcomm-se-ra-mat-chip-snapdragon-875-vao-thang-12

Cùng với đó, Qualcomm đã bắt đầu gửi thư mời cho sự kiện Qualcomm Tech Summit kéo dài hai ngày sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12. Về sức mạnh, Chip Snapdragon 875 hứa hẹn có thể sẽ nhanh hơn cả chip Apple A14 Bionic, nhưng giá thành của con chip này sẽ khá cao.

Chip Snapdragon 875 được Qualcomm sử dụng tiến trình sản xuất 5nm, đây sẽ là con chip cao cấp và mạnh mẽ nhất của Qualcomm trong năm nay và năm sau. Chip dự kiến sẽ có một lõi Cortex-X1, ba lõi Cortex-A78 và bốn lõi Cortex-A55.

Không những vậy, chip thế hệ mới sẽ tiết kiệm hơn đến khoảng 20% điện năng so với Snapdragon và hiệu suất tăng đến 10% so với thế hệ trước. Các modem Snapdragon X60 5G cũng được tích hợp trong con chip.

Chip Snapdragon 875 hứa hẹn có thể sẽ nhanh hơn cả chip Apple A14 Bionic. Ảnh: PhoneArena

Chip Snapdragon 875 hứa hẹn có thể sẽ nhanh hơn cả chip Apple A14 Bionic. Ảnh: PhoneArena

Tuy nhiên cũng không biết Qualcomm sẽ có kế hoạch công bố những con chip khác trong sự kiện này hay không. Qualcomm được cho là đang làm việc trên con chip 6nm đầu tiên có tên gọi là Snapdragon 775G, phiên bản kế nhiệm của Snapdragon 765G.

Một số báo cáo cho rằng smartphone sử dụng chip Snapdragon 875 sẽ nhanh hơn iPhone 12. Nếu đây là sự thật thì quả là một tin vui tột độ của fans Android, nhưng có một điều là giá thành của chip Snapdragon 875 sẽ cao hơn so với thế hệ trước, điều này sẽ khiến cho giá của những smartphone sử dụng con chip này cũng sẽ cao hơn bình thường.