Galaxy S thế hệ mới của Samsung có thể sẽ không có bản chạy chip Snapdragon

(CLO) Thế hệ tiếp theo của Galaxy S trên toàn thế giới có thể sẽ không được Samsung trang bị chip Snapdragon nữa, thay vào đó, tất cả các phiên bản sẽ sử dụng chip Exynos.
Thế hệ Galaxy S20 được Samsung trang bị 2 phiên bản, 1 phiên bản chạy chip Exynos và 1 phiên bản chạy chip Snapdragon. Ảnh: TL

Thế hệ Galaxy S20 được Samsung trang bị 2 phiên bản, 1 phiên bản chạy chip Exynos và 1 phiên bản chạy chip Snapdragon. Ảnh: TL

Trước đó, thế hệ Galaxy S20 được Samsung trang bị 2 phiên bản, 1 phiên bản chạy chip Exynos và 1 phiên bản chạy chip Snapdragon. Tuy nhiên phiên bản sử dụng chip Exynos bị người dùng chê vì không đảm bảo sức mạnh được như chip Snapdragon mà hãng này trang bị riêng cho thị trường Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tuy rằng Samsung chưa lần nào thừa nhận những phản hồi của người dùng, nhưng hãng này cũng đã có những động thái âm thầm điều chỉnh con chip Exynos do chính mình sản xuất.

Smartphone phiên bản sử dụng chip Exynos của Samsung bị người dùng chê vì sức mạnh không được như phiên bản dùng chip Snapdragon. Ảnh: TL

Smartphone phiên bản sử dụng chip Exynos của Samsung bị người dùng chê vì sức mạnh không được như phiên bản dùng chip Snapdragon. Ảnh: TL

Do đó, có 1 báo cáo đã cho thấy Samsung có kế hoạch từ bỏ việc sản xuất CPU Mongoose tuỳ chỉnh được sử dụng cho các chip của họ. Thay vào đó, nhà sản xuất Hàn Quốc này sẽ sử dụng các lõi do ARM thiết kế, điều này sẽ giúp cho hiệu năng của con chip này được tăng cao, ít nhất là có thể bằng Snapdragon 875.

Không chỉ vậy, Samsung từ năm 2022 được cho là sẽ thay thế GPU Mali bằng GPU Radeon của AMD, giúp tăng cường khả năng xử lý đồ hoạ đáng kể. Động thái này sẽ giúp Samsung thúc đẩy hoạt động kinh doanh AP di động của mình. Con chip hàng đầu tiếp theo của hãng dường như được gọi là Exynos 1000 và báo cáo cho biết nó cũng sẽ được bán cho các nhà sản xuất khác.

Việc dùng chip Exynos sẽ giúp Samsung giảm chi phí sản xuất smartphone. Ảnh: TL

Việc dùng chip Exynos sẽ giúp Samsung giảm chi phí sản xuất smartphone. Ảnh: TL

Trước đó, Samsung đã xuất xưởng khoảng 150-200 triệu chip mỗi năm và hầu hết chúng được sử dụng cho điện thoại của mình. Với sự tập trung đổi mới vào hiệu xuất, Samsung dường như đang tìm cách giành lấy một phần thị phần từ Qualcomm.

Cùng với đó, chip Qualcomm cũng đang tăng giá, đây chính là nguyên nhân một số khách hàng của nhà sản xuất chip này ra đi. Con con chip cao cấp của Qualcomm trong tương lai dự kiến còn đắt hơn nữa, điều này có giá thể khiến cho giá thành của điện thoại Android tăng lên.

Do đó, đây sẽ là cơ hội cho Samsung khẳng định vị trí của các con chip Exynos trên thị trường, là một giải pháp thay thế hợp lý cho các nhà sản xuất smartphone như Xiaomi, OPPO hay vivo. Việc dùng chip Exynos sẽ giúp Samsung giảm chi phí sản xuất smartphone.

Xem thêm

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

Ngày càng nhiều nước siết quyền truy cập mạng xã hội của trẻ em

(CLO) Úc là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đánh dấu xu hướng ngày càng nhiều nước tìm cách hạn chế quyền truy cập của trẻ vị thành niên vào các nền tảng trực tuyến do lo ngại về sức khỏe tâm thần, an toàn và tác động lâu dài đối với sự phát triển của trẻ.

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

Nvidia bắt tay các 'ông lớn' của Hàn Quốc xây dựng trung tâm dữ liệu AI

(CLO) Nvidia ngày 8/6 công bố hàng loạt thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc gồm SK Hynix, Naver và Doosan nhằm phát triển các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) và mở rộng việc ứng dụng công nghệ của hãng, trong bối cảnh làn sóng đầu tư AI trên toàn cầu tiếp tục tăng tốc.

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

Thái Lan kiện Facebook vì các vụ lừa đảo trực tuyến

(CLO) Hội đồng Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cho biết sẽ đệ đơn kiện Facebook trong tuần tới, đánh dấu vụ kiện đầu tiên tại nước này nhằm vào nền tảng mạng xã hội vì không bảo vệ đầy đủ người dùng trước các nội dung lừa đảo.

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

Anthropic được định giá 965 tỷ USD, vượt qua OpenAI

(CLO) Anthropic ngày 28/5 thông báo đã huy động được 65 tỷ USD trong vòng gọi vốn series H, qua đó nâng mức định giá sau đầu tư lên 965 tỷ USD. Động thái này giúp Anthropic vượt qua đối thủ OpenAI, công ty từng được định giá 852 tỷ USD hồi tháng 3.

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

CEO OpenAI: AI không gây ra 'thảm họa việc làm' như lo ngại

(CLO) Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, cho biết sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không gây ra “thảm họa việc làm” toàn cầu như nhiều người từng lo ngại, đồng thời thừa nhận ông đã đánh giá quá cao tác động của AI đối với lao động văn phòng.

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

Mạng xã hội bị ví nguy hiểm ngang thuốc lá với trẻ em

(CLO) Các bác sĩ hàng đầu tại Vương quốc Anh kêu gọi chính phủ siết chặt kiểm soát mạng xã hội đối với trẻ em, cho rằng tác động của việc sử dụng mạng xã hội quá mức hiện nguy hiểm tương đương thuốc lá.

Cỡ chữ bài viết: