Chọc thủng lưới Al Taawon, Ronaldo ghi bàn nhiều nhất thế giới năm 2023

(CLO) Tiền đạo Cristian Ronaldo đã góp một bàn vào trận thắng 4-1 của Al Nassr trước Al Taawoun ở vòng 19 Saudi Pro League, qua đó nâng thành tích lên 54 pha lập công và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất năm 2023.

Trên sân King Abdullah Sport City diễn ra đêm 30/12, Ashraf El Mahdioui giúp Al Taawoun vượt lên ở phút 13. Nhưng sau đó, lần lượt Marcelo Brozovic, Aymeric Laporte và Otavio lập công giúp Al Nassr chiếm lợi thế. Tới phút bù giờ thứ hai của trận đấu, Seko Fofana tạt từ cánh phải để Ronaldo đánh đầu cận thành về góc gần, ấn định chiến thắng 4-1.

choc thung luoi al taawon ronaldo ghi ban nhieu nhat the gioi nam 2023 hinh 1

Ronaldo mừng bàn thắng ấn định thắng lợi 4-1 cho Al Nassr trên sân Al Taawoun ở vòng 19 Saudi Pro League ngày 30/12. Ảnh: X / Al Nassr

Pha lập công vào lưới Al Taawoun đã dấu kỷ niệm một năm Ronaldo ký hợp đồng với Al Nassr, sau màn chia tay gây tranh cãi với Man Utd, đồng thời tiếp tục giúp chân sút người Bồ Đào Nha dẫn đầu danh sách Vua phá lưới tại giải Saudi Pro League mùa này với 20 bàn, nhiều hơn 3 bàn so với Aleksandar Mitrovic của Al Hilal.

Điều đáng nói hơn, Ronaldo đã nâng thành tích ghi bàn của mình trong năm 2023 lên con số 54, đánh bại các đối thủ nặng ký để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất năm dương lịch 2023. 

Trong danh sách các sát thủ hàng đầu thế giới, xếp sau Ronaldo là Harry Kane (Bayern Munich) và Kylian Mbappe (Paris SG) với cùng 52 bàn, còn Erling Haaland (Man City) kết thúc năm 2023 với 50 bàn. Có 3 cầu thủ chạm mốc 40 bàn trong năm dương lịch 2023 là Germán Cano (Fluminense), Denis Bouanga (Los Angeles FC) và Romelu Lukaku (AS Roma). Trong khi đó, Lionel Messi chỉ có 28 bàn qua 44 trận, gồm 11 bàn cho Inter Miami.

Trong 54 bàn của Ronaldo ghi được ở năm 2023, có 10 bàn trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha và 44 bàn trong màu áo Al Nassr. Ở cấp CLB, anh ghi 34 bàn tại Saudi Pro League, 1 bàn ở King Cup, 3 bàn ở AFC Champions League và 6 bàn tại Arab Champion Clubs’ Cup.

choc thung luoi al taawon ronaldo ghi ban nhieu nhat the gioi nam 2023 hinh 2

Ghi 54 bàn thắng trong năm 2023, Ronaldo trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất năm dương lịch - Ảnh: Reuters

Đây là lần thứ năm Cris Ronaldo kết thúc năm với tư cách là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất thế giới, sau các năm 2011, 2013, 2014 và 2015 đều trong màu áo Real Madrid. 54 bàn cũng là thông số tốt nhất của tiền đạo Bồ Đào Nha trong một năm dương lịch, kể từ khi ghi 55 bàn vào 2016, năm anh đoạt Quả Bóng Vàng.

Sau trận thắng Al Taawoun, Al Nassr xây chắc vị trí thứ hai Saudi Pro League với 46 điểm, còn kém Al Hilal đúng 6 điểm. Theo lịch, Al Nassr sẽ đá trận tiếp theo, gặp Al Feiha ở AFC Champions League vào ngày 12/2, rồi đấu Al-Fateh ở Saudi Pro League ngày 15/2. Trước đó, họ sẽ dự giải giao hữu Riyadh Season Cup cùng Inter Miami của Messi và Al Hilal.

Duy Khánh

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: