Điều chỉnh kích thước chữ

Chốt 4 môn thi đấu bổ sung tại kỳ SEA Games 31

(CLO) Thông báo 379/TB-VPCP được văn phòng chính phủ ban hành có nội dung về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games.

Audio

Sự kiện: SEA Games 31

Theo đó, số môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games sẽ diễn ra vào cuối năm 2021 với 40 môn. Trước đó, 36 môn thi đấu thể thao tại SEA Games 31 đã được Chính phủ phê duyệt, trong đó có 26 môn sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Cụ thể, 4 môn thi đấu được bổ sung thêm bao gồm: Triathlon, Jiujitsu, Bowling và Esport. Trong đó Triathlon có bốn nội dung thi đấu, Jujitsu, Bowling và E-Sport đều có sáu nội dung thi đấu.

3 môn phối hợp (hay còn gọi là triathlon, thi đấu 3 môn bơi lội - đạp xe - chạy) từng được tổ chức tại kỳ SEA Games gần nhất.

Bài liên quan
Chốt 4 môn thi đấu bổ sung ở Kỳ SEA Games 31. Ảnh: TL

Chốt 4 môn thi đấu bổ sung ở Kỳ SEA Games 31. Ảnh: TL

Bên cạnh đó, ở một số quốc gia ở Đông Nam Á cũng đầu tư cho môn này như Thái Lan, Philippines, Malaysia, Indonesia, Việt Nam. Tuần Châu (Quảng Ninh) dự kiến được chọn là địa điểm để tổ chức tranh tài.

Trong khi thể thao điện tử, jiu jitsu và bowling cũng là những môn hình thành sau này và du nhập từ quốc tế nhưng ngày càng chứng tỏ được sức hút, góp phần đáng kể trong chiến lược phát triển kinh tế thể thao cho khu vực.

Dự kiến, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến 2/12/2021. So với kỳ SEA Games 30 diễn ra ở Philippines, số lượng môn thi đấu tại Việt Nam ít hơn 16 môn.

Và 40 môn thi đấu sẽ được tổ chức tại Hà Nội và một số thành phố và tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Hai buổi lễ quan trọng là Khai mạc (21/11) và bế mạc (2/12) diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Với tư cách chủ nhà, đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành tối thiểu 70 Huy chương vàng, đứng trong top 3.

Tại kỳ đại hội tổ chức ở Philippines năm 2019, Việt Nam đứng thứ hai với 98 Huy chương vàng, 85 Huy chương Bạc và 105 Huy chương đồng.

Trong lần đầu tiên tổ chức SEA Games trên sân nhà năm 2003, Việt Nam nhất toàn đoàn với 158 Huy chương vàng, 97 Huy chương bạc và 91 Huy chương đồng.