Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Kim Jong Un chỉ đạo phòng chống COVID-19 và mưa bão

(CLO) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi các nỗ lực ngăn chặn chống lại virus Corona và tình hình mưa bão, hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị bàn về phòng chống COVID-19 và mưa bão - Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị bàn về phòng chống COVID-19 và mưa bão - Ảnh: KCNA

Một cuộc họp mở rộng của bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên do ông Kim chủ trì, đã diễn ra trong bối cảnh một đại dịch đang gây thêm áp lực lên nền kinh tế Triều Tiên, bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa biên giới gần đây và thiệt hại do lũ lụt.

Cuộc họp đã đánh giá “một số khiếm khuyết trong công tác chống dịch khẩn cấp của nhà nước để kiểm tra sự xâm nhập của virus ác tính”, KCNA cho biết trong một tuyên bố.

Triều Tiên chưa báo cáo bất kỳ trường hợp nhiễm virus Corona mới nào, nhưng ông Kim nói vào tháng trước rằng loại virus này "có thể được cho là đã xâm nhập" vào quốc gia này và áp đặt chế độ phong tỏa sau khi một người đàn ông được báo cáo là có triệu chứng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, kết quả xét nghiệm sau đó đối với người đàn ông này không có kết quả.

Trong tháng 8, Chủ tịch Kim đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa có thời gian ba tuần đối với thành phố Kaesong, sau khi một trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở đó.

Cuộc họp đã thảo luận về các biện pháp khẩn cấp của nhà nước nhằm ngăn chặn thiệt hại về cây trồng và thương vong do cơn bão Bavi, dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào đất nước trong vài ngày tới, KCNA đưa tin.

Trước đó, mưa lớn và lũ lụt đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung cấp lương thực ở đất nước bị cô lập.

Đảng Lao động Triều Tiên cho biết họ sẽ tổ chức đại hội vào năm tới để quyết định kế hoạch 5 năm mới, sau khi một cuộc họp của đảng ghi nhận sự chậm trễ nghiêm trọng trong việc cải thiện nền kinh tế quốc gia và mức sống.

Việc Chủ tịch Kim Jong Un chủ trì cuộc họp Bộ chính trị một lần đã dập tắt những tin đồn về sức khỏe yếu của ông Kim khi cách đây ít ngày tờ New York Post đưa tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên “được cho là hôn mê” và em gái ông là người nắm quyền.