Chủ tịch TP. HCM Phan Văn Mãi: Nhiều kết quả đạt được sau 3 ngày tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16

Đang điều trị cho 2.321 trẻ em dưới 16 tuổi

Theo đại diện cơ quan y tế TP. HCM, tính đến 6 giờ ngày 26/8, toàn thành phố có 190.662 trường hợp mắc bệnh phát hiện được Bộ Y tế công bố, bao gồm 190.225 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 437 trường hợp nhập cảnh.  

Các chuyên gia cho biết, SARS và Covid-19 đều ít gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Các chuyên gia cho biết, SARS và Covid-19 đều ít gây ảnh hưởng đến trẻ em.

Hiện, TP đang điều trị  cho 37.993 bệnh nhân, trong đó có 2.321 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.697 bệnh nhân nặng đang thở máy và 20 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong ngày 25/8, có 2.121 bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 01/01/2021 đến nay là 97.719).        

Về kết quả xét nghiệm, tính từ 18 giờ ngày 24/8 đến 18 giờ 25/8 toàn TP. đã lấy 514.974 mẫu, trong đó có 8.452 mẫu đơn và 4.189 mẫu gộp, số mẫu làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên là 479.742 mẫu.

Từ 18 giờ ngày 23/8 đến 18 giờ 24/8, đã lấy 317.389 mẫu, trong đó có 7.025 mẫu đơn và 5.235 mẫu gộp, số mẫu làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên là 265.478 mẫu.

Đến ngày 25/8, đã triển khai tiêm được 5.627.728 liều trong đó tổng số mũi 1 là 5.390.903, mũi 2 là 236.825, số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 573.771.

Cách ly đối với trẻ em 

Trước đó, ngày 25/8, Bộ Y tế có văn bản số 7020 về cách ly phòng, chống Covid-19 đối với trẻ em.

Theo Bộ Y tế, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại hầu hết các địa phương trên cả nước, nhiều trẻ em phải cách ly, theo dõi, điều trị do bị nhiễm SARS-CoV-2 hoặc tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, một số trẻ em nhập cảnh cũng thuộc đối tượng phải cách ly phòng, chống dịch.

Để đảm bảo điều kiện sinh hoạt an toàn, thuận lợi cho trẻ em trong thời gian thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị, Bộ Y tế hướng dẫn một số nội dung về cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em.

Nhiều đối tượng lang thang, cơ nhỡ đã được tiếp nhận và đưa vào các trung tâm xã hội.

Nhiều đối tượng lang thang, cơ nhỡ đã được tiếp nhận và đưa vào các trung tâm xã hội.

Về tiếp nhận những đối tượng lang thang, cơ nhỡ, đại diện Sở LĐTB-XH TP. HCM cho biết, tính lũy kế từ ngày 11/7 đến 26/8, Sở đã tiếp nhận 452 đối tượng và đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội; 13 đối tượng cai nghiện ma túy vào Cơ sở xã hội Thanh Thiếu niên.

Nhận - trả hồ sơ QR qua zalo

Về tắc nghẽn giao thông trong những ngày qua, đại diện Sở GTVT cho biết, Sở này đã có hướng dẫn cụ thể về các đầu mối để các tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ. Các đầu mối này sẽ chuyển hồ sơ về Sở GTVT qua phần mềm zalo hoặc phần mềm liên thông.

Sau khi nhận hồ sơ từ các đầu mối, Sở GTVT sẽ giải quyết và trả kết quả trong vòng 24 giờ, phương thức trả qua phần mềm liên thông hoặc phần mềm zalo để các tổ chức, cá nhân in mã QR.

Đối với phương tiện chở hàng hóa là vật tư y tế do Sở Y tế là đầu mối thì sẽ được giải quyết trong thời gian 8 giờ (1 ngày làm việc); đối với phương tiện chở oxy được giải quyết trong thời gian 4 giờ.

Trách nhiệm của lãnh đạo xã phường là không để dân đói

Kết luận tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho biết, qua 3 ngày thực hiện chỉ thị số 11 của UBND TP (ngày 22/8), công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt một số kết quả tích cực.

Chủ tịch UBND TP. Phan Văn Mãi.

Chủ tịch UBND TP. Phan Văn Mãi.

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, trong những ngày qua, ý thức chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội của người dân được nâng lên. Lưu lượng tham gia giao thông giảm mạnh so với trước khi thực hiện tăng cường giãn cách xã hội. Công tác xét nghiệm được đẩy nhanh, an sinh xã hội được đảm bảo, tạo sự an tâm, tin tưởng của nhân dân đối với sự chăm lo của chính quyền.

Tuy nhiên, bên cạnh còn có một số hạn chế cần khắc phục ngay như, việc giãn cách một số nơi thực hiện chưa thật sự nghiêm, tiến độ công tác tiêm vắc xin vẫn còn chậm.

Chủ tịch Mãi yêu cầu UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện; các phường, xã, thị trấn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trong những ngày tới.

"Đặc biệt, phải rà soát, nắm rõ các hộ dân thuộc địa bàn quản lý có hoàn cảnh khó khăn kịp thời báo cáo về cơ quan cấp trên để giải quyết. Phường, xã, thị trấn nào để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về chủ tịch phường, xã, thị trấn đó", Chủ tịch Phan Văn Mãi nói.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng chỉ đạo việc chuẩn bị nơi thu dung điều trị các trường hợp F0; đánh giá kỹ nhu cầu về cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm của người dân; khẩn trương cấp phát 1 triệu túi an sinh ngay trong tuần này và chuẩn bị 1 triệu túi an sinh cho tuần tiếp theo.

Xem thêm

Cán bộ cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng về quản trị dữ liệu

Cán bộ cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng về quản trị dữ liệu

(CLO) Khung chương trình đào tạo, bồi dưỡng về quản trị dữ liệu của Chính phủ sẽ có chương trình cho cán bộ, công chức cấp xã nhằm nâng cao năng lực quản lý, cập nhật, chuẩn hóa, kết nối, chia sẻ, khai thác và bảo vệ dữ liệu, phục vụ quản lý nhà nước, giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công tại địa phương.

Chi tiết 14 lĩnh vực cựu cán bộ công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ không được lập doanh nghiệp sau khi thôi chức

Chi tiết 14 lĩnh vực cựu cán bộ công tác tại Bộ Khoa học và Công nghệ không được lập doanh nghiệp sau khi thôi chức

(CLO) Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 32/2026/TT-BKHCN, quy định danh mục các lĩnh vực và thời hạn người có chức vụ, quyền hạn không được thành lập, giữ chức danh, chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã sau khi thôi giữ chức vụ thuộc phạm vi quản lý của Bộ.

Cuộc thi chính luận trong Đảng bộ Chính phủ: Xét giải phải công bằng, khách quan, thực chất

Cuộc thi chính luận trong Đảng bộ Chính phủ: Xét giải phải công bằng, khách quan, thực chất

(CLO) Về Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong Đảng bộ Chính phủ lần thứ 2 năm 2026, ông Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng yêu cầu việc xét giải phải bảo đảm đúng quy chế, công bằng, khách quan, thực chất, tương xứng với chất lượng tác phẩm và thành tích của tập thể, cá nhân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Toàn quyền New Zealand thăm Triển lãm ảnh StarkWhite

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Toàn quyền New Zealand thăm Triển lãm ảnh StarkWhite

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand, ngày 13/8, tại thành phố Auckland, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Toàn quyền New Zealand Dame Cindy Kiro đã cùng thăm triển lãm các tác phẩm của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Māori Fiona Pardington tại phòng triển lãm nghệ thuật đương đại Starkwhite.

Minh bạch, chặt chẽ trong quản lý tài nguyên tần số và chia sẻ hạ tầng viễn thông

Minh bạch, chặt chẽ trong quản lý tài nguyên tần số và chia sẻ hạ tầng viễn thông

(CLO) Giải trình các vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm về Luật Tần số vô tuyến điện và Luật Viễn thông, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng cho biết, cơ quan soạn thảo đã tiếp thu, bổ sung các quy định hoàn thiện cơ chế hậu kiểm, giám sát sử dụng băng tần và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khi chia sẻ hạ tầng viễn thông.

Gỡ rào cản, đưa công nghệ trong nước bước vào thị trường

Gỡ rào cản, đưa công nghệ trong nước bước vào thị trường

(CLO) Ngày 13/8, đóng góp ý kiến vào nội dung sửa Luật Chuyển giao công nghệ, các đại biểu Quốc hội đề nghị thiết kế cơ chế đủ thông thoáng để thúc đẩy chuyển giao, ứng dụng công nghệ trong nước, đồng thời tạo hành lang an toàn để nhà khoa học, doanh nghiệp mạnh dạn đổi mới, chấp nhận rủi ro trong giới hạn cho phép.

Tách rõ băng tần phục vụ quốc phòng, an ninh với phần khai thác kinh doanh

Tách rõ băng tần phục vụ quốc phòng, an ninh với phần khai thác kinh doanh

(CLO) Góp ý vào các quy định về phân bổ băng tần, đại biểu Quốc hội Tào Đức Thắng cho rằng, cùng với việc tạo cơ chế đặc thù phục vụ quốc phòng, an ninh, cần xác định rõ ranh giới giữa phần tài nguyên tần số dành cho nhiệm vụ đặc biệt và phần sử dụng cho mục đích kinh doanh, qua đó bảo đảm minh bạch và cạnh tranh bình đẳng.

Chia sẻ hạ tầng viễn thông để tránh đầu tư trùng lặp, mở rộng vùng phủ sóng

Chia sẻ hạ tầng viễn thông để tránh đầu tư trùng lặp, mở rộng vùng phủ sóng

(CLO) Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh đề nghị bổ sung nguyên tắc khuyến khích, tạo điều kiện sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông, nhất là tại miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa. Theo đại biểu, chia sẻ hạ tầng không chỉ phục vụ quốc phòng, an ninh mà còn giúp hạn chế đầu tư chồng chéo, giảm lãng phí nguồn lực và mở rộng vùng phủ sóng tại những địa bàn khó khăn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand gặp gỡ báo chí và chứng kiến trao các văn kiện hợp tác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand gặp gỡ báo chí và chứng kiến trao các văn kiện hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới New Zealand, trưa 13/8 (giờ địa phương), tại thành phố Auckland, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon đã gặp gỡ báo chí và chứng kiến trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước New Zealand – Việt Nam.

TS Lê Đăng Doanh: Chính sách thuế mới sẽ tạo động lực để hộ kinh doanh mạnh dạn phát triển

TS Lê Đăng Doanh: Chính sách thuế mới sẽ tạo động lực để hộ kinh doanh mạnh dạn phát triển

(NB&CL) Thời gian qua, Chính phủ đã triển khai nhiều giải pháp miễn, giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí cho doanh nghiệp và người dân. Trong bối cảnh tiếp tục khuyến khích hộ, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển sản xuất kinh doanh, Chính phủ đang khẩn trương hoàn thiện để báo cáo Quốc hội xem xét các giải pháp giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và nâng mức doanh thu để xác định phương pháp tính thuế đơn giản đối với hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ.

Hôm nay, Quốc hội thảo luận sửa luật về công nghệ, viễn thông và giao dịch điện tử

Hôm nay, Quốc hội thảo luận sửa luật về công nghệ, viễn thông và giao dịch điện tử

(CLO) Ngày 13/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI bước vào ngày làm việc thứ mười một. Trong đó, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện, Luật Viễn thông, Luật Giao dịch điện tử và Luật Chuyển giao công nghệ.

Thúc đẩy việc làm chính thức, bảo đảm người lao động được giao kết hợp đồng và tham gia bảo hiểm

Thúc đẩy việc làm chính thức, bảo đảm người lao động được giao kết hợp đồng và tham gia bảo hiểm

(CLO) Chính phủ chỉ đạo phát triển mạnh khu vực việc làm chính thức; nghiên cứu, hoàn thiện chính sách hỗ trợ lao động phi chính thức, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp siêu nhỏ chuyển sang hoạt động chính thức; bảo đảm người lao động được giao kết hợp đồng, tham gia bảo hiểm và được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp.

Việt Nam - Israel còn nhiều dư địa hợp tác trong khoa học - công nghệ, nông nghiệp thông minh

Việt Nam - Israel còn nhiều dư địa hợp tác trong khoa học - công nghệ, nông nghiệp thông minh

(CLO) Đánh giá cao việc kim ngạch thương mại hai chiều liên tục gia tăng thời gian qua, trong đó năm 2025 đạt 3,63 tỷ USD, tăng gần 12% so với năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh quan hệ Việt Nam và  Israel còn nhiều dư địa hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, nông nghiệp thông minh, kinh tế tuần hoàn…

Cỡ chữ bài viết: